Trang trí phòng trọ đẹp và tiết kiệm khi nhà có trẻ em

Trang trí nhà khi có trẻ em luôn là công việc đem lại nhiều niềm vui cho cả gia đình. Bên cạnh đó, việc này cũng đòi hỏi sự tỉ mỉ và nhiều tính toán để đảm bảo trẻ phát triển toàn diện trong môi trường an toàn và đúng với lứa tuổi.

Trang trí nhà khi có trẻ em luôn là công việc đem lại nhiều niềm vui cho cả gia đình. Bên cạnh đó, việc này cũng đòi hỏi sự tỉ mỉ và nhiều tính toán để đảm bảo trẻ phát triển toàn diện trong môi trường an toàn và đúng với lứa tuổi. Tuy nhiên, nếu gia đình bạn phải chuyển đến sinh sống trong một căn nhà cho thuê và bạn không có nhiều chi phí để làm điều đó, bạn sẽ có những phương án nào để trang trí phòng trọ đẹp và phù hợp với trẻ? Hãy tham khảo 5 lời khuyên sau đây nhé.

  1. Trải thảm

Trẻ con rất thích chơi đùa trên những tấm thảm đầy màu sắc. Vì vậy bạn có thể chọn mua các loại thảm có kích thước phù hợp với căn nhà, hoa văn sáng tạo và êm ái để trẻ ngồi chơi một cách thoải mái. Thảm cũng giúp che đi các khuyết điểm của sàn nhà, giúp bạn trang trí phòng trọ đẹp mắt hơn.

  1. Lưu trữ đồ đạc một cách thông minh

Trẻ em thường có nhiều đồ chơi và chúng thường vương vãi khắp nơi trong phòng, dễ bị thất lạc. Nếu cất dồn trong một chiếc thùng to thì sẽ không khoa học bởi mỗi khi chơi, trẻ sẽ cho xu hướng đổ hết đồ trong thùng ra để chơi thật thỏa thích. Vậy nên để tránh điều này, bạn có thể phân loại đồ chơi ra thành nhiều hộp nhỏ. Điều này giúp trẻ học được cách kiểm soát và phân chia đồ đạc, cũng như tạo nên một nét trang trí khoa học cho phòng trẻ.

  1. Khoác áo mới cho đồ dùng cũ

Trẻ lớn lên, đồng nghĩa với việc nhu cầu sử dụng đồ đạc cũng thay đổi. Tuy nhiên để tiết kiệm chi phí nhưng vẫn tạo sự mới lạ với những món đò cũ, bạn có thể “thay áo” cho chúng bằng cách sơn màu sơn mới, sẽ khiến trẻ nhà bạn vô cùng tò mò và hứng thú.

  1. Treo tranh trẻ vẽ lên tường để trang trí

Thật không gì khiến trẻ tự hào hơn bằng việc chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật do chính mình tạo ra được đóng khung và treo ngay ngắn trên tường. Tranh vẽ với màu sắc phong phú sẽ giúp không gian căn phòng trở nên sinh động và nhiều sức sống hơn bao giờ hết.

  1. Tái chế đồ dùng cũ

Thay vì vứt bỏ đồ cũ, bạn có thể tái chế chúng và sử dụng lại với những thiết kế mới mẻ hơn. Phòng trẻ sẽ là nơi hoàn hảo để trưng bày hoặc sử dụng những món đồ có 1-0-2 này bởi trẻ có rất nhiều sự tò mò với những món đồ có tính sáng tạo cao. Bên cạnh đó, tái chế đồ dùng cũ còn dạy trẻ bài học tiết kiệm và bảo vệ môi trường.

Đang tìm nạp dữ liệu, vui lòng đợi...