Tìm màu nền trung tính cho không gian sống của bạn

Hãy tìm ra một bảng màu trung tính làm phông nền giúp làm nổi bật những món đồ nội thất của bạn.

Một bảng màu sáng với các sắc trắng có thể trở thành một phông nền hoàn hảo giúp cho những dấu ấn cá nhân của bạn trở thành điểm nhấn trong mỗi căn phòng. "Chúng tôi gọi nó là chất thơ của những điều nho nhỏ thú vị," Willeke Jongejan, Chuyên viên Thiết kế Màu Cao cấp tại Trung tâm Thẩm mỹ Toàn cầu nói. "Chúng ta đang được thấy một xu hướng ý tưởng mới về cách sống và tiêu dùng - thay vì liên tục bổ sung các sản phẩm mới, điểm cốt yếu là mua ít mà tốt hơn."

Sử dụng hiệu ứng của bề mặt sơn để thêm chiều sâu cho không gian

Màu nền trung tính sẽ làm nổi bật các đồ vật trong phòng.
3.2 Bàn tự nhiên sáng màu

Bảng màu theo phong cách pared-back này mang đến bạn cơ hội để sáng tạo với nhiều vật liệu và hiệu ứng bề mặt khác nhau. “Khi quyết định các đồ vật được bày trong phòng, hãy xem xét sử dụng đồ "bằng thủy tinh và có độ bóng" trong không gian,” Willeke nói. Khung ảnh, ly thủy tinh và bất cứ đồ vật có độ bóng nào khác được đặt trong phòng sẽ giúp thu hút sự chú ý. Bạn cũng có thể làm mềm không gian với việc sử dụng các vật liệu tự nhiên và màu sắc đồ nội thất tùy chọn.

Áp dụng sự tinh tế của "thiết kế tĩnh lặng"

Màu sắc nhẹ nhàng sẽ cho phép sự phong phú của các kết cấu và vật liệu trong căn nhà bạn tỏa sáng.
2.1 Không gian sống tự nhiên màu trắng

"Cách tiếp cận trang trí nội thất khiêm tốn và kín đáo này có thể được tóm tắt là "thiết kế tĩnh lặng"," Willeke nói. "Một sự hòa quyện tinh tế của các kết cấu, hiệu ứng bề mặt sơn và tông trắng ngà đem đến cảm giác nhiều tầng lớp biến đổi tinh tế mà bạn có thể nhận ra khi dành càng nhiều thời gian để khám phá nó." Bằng cách làm dịu các khía cạnh thô ráp của phong cách thiết kế tối giản công nghiệp, bạn có thể tạo ra một bức vẽ gần như trống trải để bạn thỏa thích thể hiện cá tính riêng trên các đồ vật của riêng bạn.

Một không gian đáng sống

Hãy sơn khi có ánh sáng để biết được kiểu phối màu của bạn sẽ có hiệu ứng ra sao khi có ánh nắng và bóng râm.
1.4 Chiếc bàn ngập tràn ánh nắng

Hãy nhớ rằng hiệu ứng tổng thể bạn muốn đạt được là sự nhẹ nhàng và tươi sáng. Không gian ngôi nhà phải giúp tinh thần của bạn trở nên phấn chấn hơn, và phải được thiết kế để phản xạ và khúc xạ ánh sáng xung quanh phòng. Vì vậy, khi nghĩ về những vật lưu niệm để đưa vào, hãy xem xét việc sử dụng đa dạng các loại bề mặt - làm phong phú thêm không gian với những đồ vật hấp dẫn và kích thích xúc giác.

Phong cách thiết kế này tuy chú trọng vào việc lồng ghép trải nghiệm và kỷ niệm cá nhân vào ngôi nhà của bạn, nhưng bạn vẫn muốn không gian mang nét hiện đại, thoáng mát và tiên tiến. Bạn có thể điểm thêm nét phá cách hiện đại cho căn phòng bằng cách sử dụng một khối màu đậm hơn như Màu Xanh Xám, Màu sắc Chủ đạo của Năm 2017, như một điểm nhấn tinh tế trên tường.

Hãy tìm ra màu nền trung tính dành cho bạn

Tải về ứng dụng Dulux Visualizer {link to app} để xem bảng màu tối giản có thể giúp làm nổi bật ngôi nhà bạn ra sao.

Hãy xem thử với các loại sơn này:

E4.05.65 – 96YR46/065
G0.05.75 – 54YY63/072
ON.00.81 – 08GG72/006
TN.02.84 – 17BB79/028
S0.10.50 – 87BG27/077
G9.03.88 – 83YY89/055

Đang tìm nạp dữ liệu, vui lòng đợi...