Thiết kế nội thất phong cách tối giản

Qua thời gian, ngôi nhà của bạn có thể sẽ mang lại cảm giác nhàm chán và ngột ngạt bởi số lượng đồ đạc tăng lên và các không gian ngày càng bị chiếm dụng.

Qua thời gian, ngôi nhà của bạn có thể sẽ mang lại cảm giác nhàm chán và ngột ngạt bởi số lượng đồ đạc tăng lên và các không gian ngày càng bị chiếm dụng. Sau cùng, bạn cũng chỉ muốn một căn nhà gọn gàng, sạch sẽ, khiến bạn cảm thấy dễ chịu và thoải mái mỗi khi đi về. Nhiều người đã chọn thiết kế ngôi nhà của mình theo phong cách tối giản. Họ loại bỏ vô số vật dụng mà họ không muốn gắn bó lâu dài và chỉ để lại những thứ cơ bản nhất đã được chọn lọc. Phong cách này cũng được ưa chuộng trong thiết kế nội thất chung cư, hay những căn nhà ống với diện tích nhỏ để khiến cho không gian trở nên rộng rãi. Nếu bạn lựa chọn phong cách sống này cho ngôi nhà của mình, hãy tìm hiểu qua các nguyên tắc của thiết kế tối giản nhé!

  1. Càng đơn giản, càng đẹp

Đây là chân lý của thiết kế nội thất theo phong cách tối giản. Mọi thứ trong căn phòng ở mỗi vị trí đều có lí do, chứ không phải là sự sắp xếp ngẫu nhiên hay theo sở thích. Bạn có thể sẽ phải di chuyển đồ đạc trong phòng nhiều lần để tính toán sự tiện lợi mà vẫn đảm bảo sự tối giản – điều không dễ gì đạt được. Một phòng khách nhà ống tối giản là một căn phòng được đầu tư nội thất thông minh nhưng cũng không bỏ quên những công năng có thể sử dụng trong đời sống hàng ngày.

  1. Xây dựng kho chứa đồ trong nhà

Một căn phòng có ít đồ, không có nghĩa là nó sẽ thiếu những vật dụng cần thiết. Thay vào đó, trang bị một kho chứa đồ trong nhà sẽ vô cùng hữu ích để lưu trữ những đồ vật bạn có thể xài tới nhưng không nhất thiết phải trưng bày ra bên ngoài. Các thiết kế nội thất chung cư cũng xem đây như là giải pháp để giúp tiết kiệm không gian và tạo nên phong cách sống tối giản.

  1. Sạch sẽ và ngăn nắp

Hãy dọn dẹp thường xuyên căn nhà của bạn và giữ đồ vật ở đúng vị trí mà bạn đã sắp xếp. Sự tối giản đôi khi đơn giản chỉ là ít đi và sạch hơn.

Không gian mở rộng với màu trung tính
Không gian mở rộng với màu trung tính
  1. Không gian mở rộng với màu trung tính

Để mở rộng không gian cho những căn chung cư hay nhà ống nhỏ, hẹp thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng các thủ thuật đánh lừa thị giác. Để tạo cảm giác sạch sẽ và dễ chịu, các thiết kế phòng khách nhà ống thường sơn tường với màu trung tính trang nhã và sang trọng, tạo cảm giác dễ chịu, ấm cúng mà vẫn giữ được sự đơn giản trong nguyên lý của thiết kế tối giản.

Đang tìm nạp dữ liệu, vui lòng đợi...