Tạo nên một căn nhà trang nhã với các gam màu nhẹ

Tạo ra một ngôi nhà trang nhã bằng cách sử dụng màu sắc nhẹ nhàng, cho phép vật liệu và kết cấu trong nhà tỏa sáng.

"Một trong những lợi thế của việc sử dụng tông màu nhẹ nhàng hơn là giúp biến kết cấu trở thành tâm điểm," Willeke Jongejan, Chuyên viên Thiết kế Màu Cao cấp tại Trung tâm Thẩm mỹ Toàn cầu nói. Vật liệu tự nhiên phù hợp hoàn hảo với bảng màu này, giúp làm bật lên từng hạt mạt gỗ nhỏ hay những chi tiết thô mộc của các công trình bằng gạch. Hãy thử nghiệm với vật liệu tương tự trong việc sử dụng đồ nội thất: màu sắc và kết cấu bằng da, len và đồ nội thất bằng gỗ trần đều được làm bật lên nhờ môi trường trung tính này.

Tô điểm thêm một chút bóng

Việc sử dụng các màu sắc, hình khối và kết cấu tươi sáng sẽ làm kích thích các giác quan của bạn.
1.1 Căn phòng tự nhiên tràn ngập ánh sáng

"Hãy thử pha trộn các chi tiết có độ bóng trên một bức tường nhám sẽ khiến cho bề mặt tường biến đổi suốt cả ngày khi có ánh sáng chiếu vào," Willeke nói. Việc sử dụng tông màu nhẹ nhàng và tỷ lệ màu sắc, cùng với sự kết hợp linh hoạt giữa sơn bóng và sơn nhám, góp phần thêm yếu tố bất ngờ tinh tế cho bất kỳ căn phòng nào. Đồ nội thất mềm mại như chất liệu vải lanh và thảm cũng có thể tạo nên một sự tương phản tinh tế.

Hãy giữ cho không gian luôn trang nhã

Tạo ra những họa tiết đồ họa thông qua bức tường có hai tông màu.
2.3 Bức tường kẻ sọc hai tông màu và nến

"Thời đại của sự lộn xộn, thời đại mua sắm sản phẩm chỉ vì công dụng của nó đang có chiều hướng thoái trào," Willeke nói. Chúng ta đang dần tách khỏi chủ nghĩa tiêu thụ truyền thống và hướng tới một cách tiếp cận tinh tế và có cân nhắc hơn trong sự lựa chọn mua sắm của cải và trang trí nhà cửa. Cách tiếp cận thiết kế nội thất "giản lược" này được sinh ra bởi một loại hình sang trọng mới - sự sang trọng của không gian và thời gian. Vì vậy, thay vì khiến các giác quan bị áp đảo, chúng ta mang tới cho các giác quan một không gian chúng cần với một bảng màu nhẹ nhàng.

Chạm và cảm nhận

Với một kiểu phối màu mang phong cách pared back, bạn sẽ giúp cho đồ vật trưng bày trở nên nổi bật và được nâng tầm giá trị.
2.4 Khung cảnh tĩnh vật tối giản

Với cách tiếp cận mộc mạc, tối giản như vậy, bạn có thể bắt đầu xây dựng cá tính cho mỗi căn phòng bằng cách thêm phụ kiện vào các vật liệu khác nhau với sự nhấn mạnh vào xúc giác. "Hãy suy nghĩ về việc tất cả mọi thứ sẽ cho bạn cảm giác ra sao khi chạm vào," Willeke nói. Với những biến đổi tinh tế, không quá khác biệt về màu sắc, thì đồ vật trong phòng sẽ đóng vai trò tô điểm thêm yếu tố khác biệt.

Bạn cũng có thể thử nghiệm bằng cách sơn một vài phần của các đồ nội thất và giữ nguyên các phần còn lại. Hãy bắt đầu bằng việc chỉ chọn sơn một vài chiếc ghế có trong phòng, và nếu bạn cảm thấy đủ táo bạo, bạn thậm chí có thể thử sơn một nửa chiếc ghế, nhờ đó cảm giác sẽ thay đổi từ mịn đến thô, ngay trong chỉ một món đồ nội thất.

Nghệ thuật của sự tối giản

Tải về ứng dụng Dulux Visualizer {link to app} để xem những sắc màu nhẹ nhàng, tối giản này có thể được sử dụng cho ngôi nhà của bạn ra sao.

Hãy xem thử với các loại sơn này:

TN.02.84 – 17BB79/028
ON.00.81 – 08GG72/006
S0.10.50 – 87BG27/077
E4.05.65 – 96YR 46/065
G9.03.88 – 83YY 89/055

Đang tìm nạp dữ liệu, vui lòng đợi...