Tạo không gian sống có ý thức

Tạo không gian sống có ý thức với các màu sắc tự nhiên và hình dạng hữu cơ.

Càng ngày, chúng ta càng nghĩ sâu hơn về cách mình được kết nối với thế giới xung quanh ra sao. Đó không còn đơn giản là việc đưa các yếu tố của thiên nhiên vào nhà mình, mà là một nhận thức rộng lớn hơn. Cả về tính bền vững và việc làm thế nào chúng ta tạo ra một không gian sống tốt cho sức khoẻ tinh thần.

Bảng màu của năm 2017 dựa rất nhiều vào màu sắc của thiên nhiên - có thể được tăng cường với các hình dạng hữu cơ và các yếu tố để tạo ra một bầu không khí êm đềm, yên tĩnh và cân bằng.

Trường phái lãng mạn mới

Các họa tiết thực vật, vải tự nhiên và vật liệu hữu cơ giúp làm dịu không gian nội thất.
8.2 Căn phòng tràn ngập ánh sáng với cây xanh

“Chúng ta đang chứng kiến sự tái xuất hiện của chủ nghĩa lãng mạn trong thời trang và thiết kế," Chuyên viên Thiết kế Màu Cao cấp Louise Tod nói. "Con người đang ngày càng nhiệt huyết hơn về vần đề tác động của chúng ta tới môi trường." Điều này đã được phản ánh trong thiết kế nội thất với việc sử dụng các họa tiết thực vật, vải tự nhiên và vật liệu hữu cơ để tạo ra hiệu ứng làm mềm các ranh giới.

Sống có ý thức là một điều quan trọng

Sử dụng hoạ tiết đơn giản, sơn bằng tay để làm nổi bật từng màu riêng rẽ trên lớp sơn nền của căn phòng.
7.5 Phòng ngủ tự nhiên

Trong khi xu hướng này bị ảnh hưởng rất nhiều bởi thiên nhiên, việc chăm sóc và kết nối lại với hành tinh, thì theo một ý nghĩa thiết thực, đó chính là về cách chúng ta truyền đạt những giá trị quan trọng đối với bản thân mình vào nhà ở ra sao. Bằng cách kết hợp bảng màu xanh dương và màu xanh lá với đồ nội thất và đồ dùng cũ, được tận dụng và tái chế nâng cấp, chúng ta sẽ tạo ra một loại chủ nghĩa phóng khoáng mới lấy cảm hứng từ thiên nhiên.

Các chi tiết sơn bằng tay và hoạ tiết hữu cơ giúp tô điểm thêm cho dáng vẻ mang phong cách bohemian tinh tế này. "Điều tuyệt vời của xu hướng này chính là, mặc dù nó xuất phát từ một nhận thức sâu sắc và nhiệt huyết, dáng vẻ tổng thể được tạo ra lại mang tới cảm giác thật thư thái," Louise nói.

Những đường kẻ mờ

Hãy sơn căn phòng của bạn với một tâm thế thoải mái và tránh những đường nét cứng nhắc để mang lại một phong cách mang tính tổng thể hữu cơ hơn.
8.4 Căn phòng màu xanh lá với cầu thang

Bỏ qua những đường nét thẳng tắp, cứng nhắc, nhân tạo và dùng một tâm thế thoải mái, phóng khoáng để sơn, chọn vật liệu và đồ nội thất. Hãy thử trộn các tông màu sáng và tối từ cùng bảng lên tường, để lại những đường chổi đậm để pha trộn giữa hai tông màu, trong khi những đồ vật hữu cơ, lớp phủ mềm và việc sử dụng cây xanh đem lại hiệu ứng phá vỡ liên kết giữa các tông màu.

Hãy luôn giữ phong cách tươi mới và hiện đại

"Đó vẫn là một phong cách hiện đại," Louise chỉ ra. "Vì vậy, tôi sẽ không sử dụng quá nhiều chất liệu vải thưa đan bằng kim móc hay vải nhuộm từng phần". Thay vào đó, hãy để tự bảng màu chuyển tải cảm giác cân bằng. "Sự kết hợp của màu xanh lá và màu tử đinh hương rất phù hợp để tạo ra một bầu không khí êm dịu," bà nói thêm. Hãy cẩn thận để mọi thứ trông không quá lộn xộn - thay vào đó, hãy để các yếu tố tự nhiên có một thứ tự nhất định.

Xem video và đọc thêm

Để có thêm cảm hứng sơn, hãy đọc cách để Tạo phong cách lãng mạn {link to story}.

Hãy xem thử với các loại sơn này:

U1.09.60 – 54BB39/103
H9.09.69 – 13GY52/120
L2.18.16 – 01GG07/070
LN.02.77 – 94GY66/038
H0.35.29 – 87YY13/208
Y7.03.63 – 11RR43/050

Đang tìm nạp dữ liệu, vui lòng đợi...