Mang cả thế giới vào thiết kế nội thất chung cư nhà bạn

Với kết cấu đơn giản, cố định và cùng một thiết kế như nhau của những căn hộ trong cùng một tòa nhà, hẳn bạn sẽ muốn có những sự thay đổi trong thiết kế nội thất để căn nhà của mình trông thật phong cách và mang đậm tính cá nhân.

Lựa chọn sống trong những căn chung cư không còn là điều quá xa lạ khoảng 10 năm trở lại đây. Đất chật, người đông và nhu cầu nhà ở ngày càng tăng cao khiến cho nhiều gia đình hoặc cá nhân quyết định xây dựng tổ ấm của mình trong các căn hộ. Với kết cấu đơn giản, cố định và cùng một thiết kế như nhau của những căn hộ trong cùng một tòa nhà, hẳn bạn sẽ muốn có những sự thay đổi trong thiết kế nội thất để căn nhà của mình trông thật phong cách và mang đậm tính cá nhân. Nhưng làm thế nào để tổ ấm của mình có tiếng nói riêng? Hãy tham khảo 3 phong cách thiết kế nội thất chung cư sau đây để tìm cảm hứng cho không gian của mình nhé.

  1. Scandinavian

Được biết đến là phong cách sống hạnh phúc nhất thế giới đến từ người dân Bắc Âu, Scandinavian mang đến cho không gian sống của bạn sự ấm cúng và thoải mái, phù hợp với bất kì ai tìm kiếm sự bình yên. Phong cách thiết kế nội thất này đề cao sự đơn giản và gắn kết với thiên nhiên. Đồ vật được sử dụng thường là đồ thủ công nghệ thuật hay đồ có họa tiết đơn giản. Màu trắng được ưu chuộng cho việc sơn các bức tường, và gỗ cũng là một trong những yếu tố chủ đạo tạo nên nét ấm cúng cho căn phòng.

  1. French Provincial

French Provincial được lấy cảm hứng từ các ngôi nhà trang viên nằm rải rác ở các vùng nông thôn Pháp vào thế kỉ 17 và 18. Đây là một nét đẹp bình dị và dân dã, không chạy theo xu hướng hiện đại bởi lẽ phong cách này không bao giờ bị lỗi thời. Chìa khóa tạo nên nét đặc sắc của phong cách thiết kế nội thất này đó là sự mộc mạc và tươi mới, thể hiện qua màu sơn trung tính có chút khói, đồ nội thất viền cong, vải thêu giản dị nhưng ánh lên sự sang trọng. Bạn có thể sơn các bức tường và gỗ màu trắng nhạt, bên cạnh đó sử dụng màu trung tính trầm cho sàn và đồ nội thất để tạo chiều sâu cho căn phòng.

  1. Industrial

Đây là kiểu thiết kế nội thất chung cư ở đô thị, lấy cảm hứng từ cuộc sống hối hả và bộn bề, nhưng đầy phong cách ở các con hèm New York. Đặc trưng của phong cách này là kết cấu căn nhà thường thô sơ và lộ ra ngoài, như sàn nhà bằng bê tông và các viên gạch được nhìn thấy trên một vài mảng tường. Màu trung tính trầm sẽ là sự lựa chọn tốt, kết hợp với một vài chi tiết màu sáng làm điểm nhấn bằng đồ vật trang trí như thảm, tranh treo tường, rèm cửa hay đồ sành sứ.

Đang tìm nạp dữ liệu, vui lòng đợi...