Làm sáng căn nhà của bạn với màu vành chanh rực rỡ

Nằm giữa màu vàng chanh và xanh vỏ chanh, màu xanh chartreuse gây ấn tượng mạnh mẽ.

Bùng nổ sắc vàng xanh

Một màu sắc ấm áp nằm giữa màu vàng chanh và xanh vỏ chanh, màu chartreuse được đặt tên như vậy vì giống với màu sắc của dòng rượu ngọt Pháp có tên gọi là rượu vàng (chartreuse vàng), được giới thiệu vào năm 1838.

Là một màu sắc sinh động thu hút sự chú ý, xanh chartreuse bao gồm tông vàng chanh nhạt cho đến xanh dạ quang sáng. Ở sắc độ nhạt nhất, chartreuse tạo nên một màu tường tuyệt vời cho những căn phòng mang cảm hứng thiên nhiên; ở gam màu sáng nhất và đậm nhất, nó tạo nên một màu nhấn mang hiệu ứng mạnh.

Tạo thông điệp

Một vài chấm phá mang sắc xanh chartreuse sẽ tạo nên một tuyệt tác giúp phá vỡ sự đơn điệu của những gam màu trung tính trong mọi căn phòng, nhất là khi sử dụng trong những không gian bất ngờ, như nẹp cửa sổ, khung cửa và bên trong những chiếc kệ và giá sách.

Khi sử dụng làm điểm nhấn, màu xanh chartreuse là một màu nền hoàn hảo cho màu ghi đen và trông thật sinh đông và tươi tắn khi phối với trắng sáng. Ngoài ra, trông nó tuyệt đẹp khi phối với nhiều tông màu trắng và màu gỗ ấm như gỗ sồi hoặc gỗ mộc.

Đang tìm nạp dữ liệu, vui lòng đợi...