Hướng dẫn sử dụng sơn chống thấm để đạt hiệu quả cao

Sử dụng sơn chống thấm là một trong những phương pháp hiệu quả, và bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về quá trình chống thấm tường cho ngôi nhà của mình.

Tường nhà bị thấm nước và ẩm mốc là điều không ai mong muốn xảy ra với ngôi nhà của mình. Tuy nhiên với khí hậu nóng ẩm ở Việt Nam thì thấm nước tường nhà là điều khó tránh khỏi. Vậy khi tường nhà bị ẩm và thấm nước, phương pháp nào sẽ được sử dụng để hóa giải, trả lại vẻ đẹp ban đầu cho ngôi nhà và bảo vệ sức khỏe gia đình bạn? Sử dụng sơn chống thấm là một trong những phương pháp hiệu quả, và bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về quá trình chống thấm tường cho ngôi nhà của mình.

  1. Chuẩn bị bề mặt tường

Bề mặt tường nhà bạn cần được làm sạch và khô ráo. Trong trường hợp tường bị mốc và ẩm thì bạn cần cạo sạch lớp sơn cũ mốc này đi, có thể dùng miếng nhám. Nếu tường quá khô và xuất hiện các vết nứt, bạn nên làm ẩm tường bằng nước sạch. Độ ẩm lí tưởng cho tường là <16% khi đo ở máy đo chuyên nghiệp.

  1. Các bước pha trộn sơn

Trộn xi măng trắng và nước với nhau, đảo đều tay. Sau đó trộn tiếp sơn chống thấm, khuẩy đều để các thành phần hòa quyện vào nhau và tránh bị vón cục. Tỉ lệ pha trộn thay đổi theo từng loại sơn. Công thức tổng quát sẽ là:

1,5 lít nước : 1 kg xi măng trắng : 1 kg sơn chống thấm

Khi xi măng được trộn với nước và sơn chống thấm, sẽ tạo ra phản ứng đóng rắn giúp bít kín các lỗ nhỏ li ti và ngăn nước thẩm thấu tối đa cho bức tường. Như vậy, lớp sơn của bạn sẽ chịu mài mòn tốt, có độ đàn hồi cao, kháng kiềm, chịu mặn tốt cũng như chống rạn nứt. Nhìn chung hiệu quả hơn rất nhiều so với chỉ sơn vài lớp sơn thông thường. Bạn nên tìm hiểu kĩ loại sơn mà mình sử dụng và tham khảo ý kiến từ các nhà xây dựng để chắc chắn hơn về tỉ lệ pha trộn.

  1. Quá trình lăn sơn

Để đạt được hiệu quả tối đa và tạo vẻ đẹp hoàn hảo cho bức tường, bạn nên sơn 2 lớp sơn chống thấm và 2 lớp sơn phủ. Đối với tường có vết nứt sâu bạn có thể sơn 3 lớp sơn chống thấm để đạt hiệu quả cao.

Những điều cần lưu ý:

  • Sơn thường khô trong vòng 1h
  • Mỗi lớp sơn nên cách nhau 6-8h
  • Sử dụng hỗn hợp trong vòng 2h để tránh bị đông cứng, gây lãng phí mà hiệu quả không cao

Chống thấm tường nhà là quá trình không hề đơn giản. Hãy tham khảo thêm ý kiến từ những nhà xây dựng để quá trình chống thấm tường đạt hiệu quả cao nhất nhé!

Đang tìm nạp dữ liệu, vui lòng đợi...