Hồi sinh và tái chế: Mang hơi thở cuộc sống mới cho đồ nội thất đã cũ

Hồi sinh và làm mới đồ nội thất cũ với kỹ thuật sơn thông minh.

Bạn không cần phải thay thế đồ nội thất cũ chỉ để phù hợp với phong cách trang trí mới trong ngôi nhà của mình. Những món đồ nội thất cũ kỹ cũng có thể được hồi sinh bằng cách sử dụng sơn thông minh, cho phép bạn tùy chỉnh chúng chính xác theo cách bạn muốn.

"Đó chính là việc sử dụng màu sắc theo những cách bất ngờ," Louise Tod, Chuyên viên Thiết kế Màu Cao cấp tại Trung tâm Thẩm mỹ Toàn cầu giải thích. "Đó có thể là việc bạn tìm thấy một món đồ secondhand và đem lại cho nó một cuộc sống mới, hoặc sơn lại một bộ ghế cũ để nó trở thành điểm nhấn quan trọng trong căn phòng."

Một cách tiết kiệm để tạo sự bất ngờ

Màu sắc sẫm và đậm là tông màu phù hợp để trưng bày các đồ vật cổ.
9.2 Bức tường màu xanh lá

Sử dụng đồ nội thất hiện tại hoặc secondhand là một giải pháp sáng tạo, thân thiện với môi trường và tiết kiệm - và nó cũng vô cùng dễ dàng để thực hiện. Đó là một giải pháp với chi phí hiệu quả, không chỉ đơn giản bởi vì bạn không cần phải ném bỏ đồ đạc cũ đi, mà còn vì bạn có thể tạo ra một món đồ độc đáo với chi phí chỉ bằng một phần giá mua mới. Bên cạnh việc tìm kiếm tại cửa hàng đồ cổ và các hội chợ, hãy thử ghé qua các quầy thanh lý đồ dọn nhà ở khu vực bạn sinh sống.

Làm mới đồ nội thất của bạn

Hãy sơn căn phòng của bạn với một tâm thế thoải mái và tránh những đường nét cứng nhắc để mang lại một phong cách mang tính tổng thể hữu cơ hơn.
8.4 Căn phòng màu xanh lá với cầu thang

Việc sơn đồ nội thất của bạn là một cách thông minh để tạo các màu cùng tông cho các không gian khác nhau trong nhà bạn. Nó cũng là một kỹ thuật đơn giản để biến đổi những món đồ đã cũ. Một màu sơn đậm khoác lên chiếc bàn kê sát tường cũ kỹ đem đến một sự phá cách thú vị, hiện đại.

Hãy để không gian thật tự nhiên

Các họa tiết thực vật, vải tự nhiên và vật liệu hữu cơ giúp làm dịu không gian nội thất.
8.2 Căn phòng tràn ngập ánh sáng với cây xanh

"Một trong những điều tuyệt vời của cách tiếp cận này là bạn đang sử dụng vật liệu không nhất thiết phải đắt tiền hay được xử lý cao cấp," Louise nói. Nó cũng là một cách thông minh để mang đến cho không gian của bạn cảm giác tự nhiên, hợp thời bằng việc sử dụng những món đồ bạn đã từng không để tâm đến. "Các vật liệu như tre hoặc liễu gai mang trong mình cảm giác của phong cách Boho, nhưng giờ đây cũng được sử dụng trong thiết kế mang tính hiện đại, sắc sảo," Louise giải thích.

Và bạn không cần phải dừng lại ở đó. Hãy thử trang trí thêm cây xanh để làm dịu hiệu ứng, đặt chúng trên những chiếc bàn đã được tái chế nâng cấp hoặc thậm chí là xếp sắp có chủ đích xung quanh những chiếc ghế đã được sơn lại. "Cây xanh rất có lợi cho bạn cả về mặt cảm xúc và thể chất," Louise nói thêm. "Chúng tạo ra một môi trường trong lành hơn và cũng rất tốt cho tâm hồn."

Hãy tự đổi mới đồ nội thất của bạn

Tải về ứng dụng Dulux Visualizer {link to app} để tìm ra màu sơn tường hoàn hảo để bổ sung cho những món đồ nội thất đã được tái chế nâng cấp của bạn.

Hãy xem thử với các loại sơn này:

N8.51.30 – 82GG12/289
L2.18.16 – 01GG07/070
LN.02.77 – 94GY66/038
H0.35.29 – 87YY13/208
Y7.03.63 - 11RR 43/050
S0.10.50 - 87BG 27/077

Đang tìm nạp dữ liệu, vui lòng đợi...