Tạo hiệu ứng TUYỆT VỜI cho tường nhà bạn

Khơi dậy sự sáng tạo và trang trí ngôi nhà mới của bạn bằng các hiệu ứng màu sắc đầy cảm hứng.

"Tôi rất thích sử dụng màu sắc rực rỡ để tạo dấu ấn cá nhân cho ngôi nhà mới. Tôi có thể làm gì khác để tạo yếu tố bất ngờ?

Gần một nửa số người chuyển nhà tham gia cuộc khảo sát toàn cầu gần đây của chúng tôi cho rằng tạo ấn tượng đầu tiên là rất quan trọng đối với diện mạo ngôi nhà mới của bạn.

Chọn màu sắc rực rỡ đúng là cách để tạo dấu ấn cá nhân cho ngôi nhà của bạn, nhưng tại sao không tiến xa hơn và tạo nên diện mạo thực sự mang tính cá nhân đem lại yếu tố thật bất ngờ?

Chúng tôi đã hỏi nhà thiết kế nội thất Gabriel Holland về một vài hiệu ứng màu sắc gây cảm hứng để biến ngôi nhà của bạn từ một ngôi nhà bình thường thành một điều thực sự khác biệt, chỉ cần sử dụng sơn.

1) Tạo sự pha trộn đẹp mắt với màu loang

Hiệu ứng màu loang đem lại diện mạo thanh tao thực sự tạo nên một bức tường độc đáo – lựa chọn hoàn hảo nếu bạn muốn đưa nhiều màu sắc vào trong phần phối màu nhưng không quá cầu kỳ.

Đó cũng là cách tốt để giảm bớt tông màu đậm nếu bạn lo lắng tông màu đó sẽ áp đảo không gian của bạn, đặc biệt nếu không gian nhỏ.

Để có kết quả tốt nhất, hãy thử những màu sắc đậm, tươi mát với nhiều tương phản, hoặc các sắc thái đậm hơn được chuyển liền mạch sang một màu khác để tạo cảm giác tinh tế hơn.

Sơn màu gì? 18RB 08/28610YR 67/111, 10RR 27/34470RR 67/092

Nếu bạn thích cảm giác vui nhộn, hoạ tiết hình kim cương, hoặc các chấm nhiều màu sắc sẽ hiệu quả để làm tăng thêm phong cách thiết kế cho phần phối màu của bạn.
Tao hoa van tren tuong

2) Sử dụng đường kẻ sọc nổi bật

Các đường kẻ sọc luôn là cách nhanh chóng và ấn tượng để giúp bạn tạo sự đồng nhất trong ngôi nhà mới.

Hãy cân nhắc độ dày của đường kẻ mà bạn muốn và bước ra khỏi vùng an toàn bằng cách chọn các màu sắc sáng, chẳng hạn như màu tím và màu cam rực rỡ. Đặt các màu này trên nền trung tính và chúng sẽ trở nên nổi bật.

Thử các sọc kẻ dọc để tạo ảo giác về chiều cao nếu trần nhà của bạn thấp.

Sọc kẻ ngang sẽ giúp tạo cảm giác về không gian và thường được xem là vui tươi hơn các sọc kẻ dọc.

Sơn màu gì? 28YR 29/561, 23RB 11/349

Hãy cân nhắc độ dày của đường kẻ mà bạn muốn dùng để trang trí và bước ra khỏi vùng an toàn bằng cách chọn các màu sắc sáng, chẳng hạn như màu tím và màu cam rực rỡ cho đường kẻ.
Su dung duong ke soc noi bat trong trang tri

3) Đam mê họa tiết

Nếu bạn thích cảm giác vui nhộn, hoạ tiết hình kim cương, hoặc các chấm nhiều màu sắc sẽ hiệu quả để làm tăng thêm phong cách thiết kế cho phần phối màu của bạn.

Loại hiệu ứng này sử dụng càng ít thì càng tăng thêm phần ấn tượng, vì vậy, chỉ dùng hiệu ứng này trên mảng tường nhấn hoặc thậm chí một khu vực nhỏ để tạo thành một tác phẩm nghệ thuật, và sử dụng trên nền trung tính nếu có thể.

Sơn màu gì? 10RR 27/344, 70RR 67/092

Mẹo trang trí hàng đầu

Luân phiên giữa các kẻ sọc bằng sơn bóng và sơn mờ là cách trang nhã để tạo thêm chiều sâu cho không gian của bạn.

Đang tìm nạp dữ liệu, vui lòng đợi...