Hãy làm cho bức tường nhà bạn sống động trở lại với những ánh vàng lấp lánh

Chuyên gia về màu sắc cho không gian sống của chúng tôi, cô Marieke Van Der Bruggen giải thích về cách tạo ra một không gian sống hiện đại với màu vàng kim linh hoạt.

“Tôi đã từng đọc được rằng hiện nay màu vàng kim được sử dụng rất phổ biến. Đã đến lúc các bức tường trong phòng khách nhà tôi cần được làm mới, và tôi muốn thử màu vàng kim, nhưng làm sao tôi có thể chắc chắn rằng sau khi sơn màu vàng kim cho căn phòng, nó sẽ không trông như đã cũ được vài năm rồi?”

Một nghiên cứu gần đây của AkzoNobel cho thấy cứ 5 người thì một người cho rằng hiện đại hóa ngôi nhà là một yếu tố thiết kế chính.

Vậy để căn nhà bừng sáng hơn, vui tươi và cập nhật với xu thế, còn cách nào tuyệt hơn việc sơn các bức tường nhà bạn bằng Màu vàng hoàng kim, một trong những gam màu linh hoạt nhất của chúng tôi.

Màu vàng hoàng kim được phối cùng các tông màu hoàng thổ, giúp cho màu vàng hoàng kim đủ sáng để nổi bật khi đứng một mình, nhưng cũng đủ linh hoạt để kết hợp cùng các tông màu khác tạo nên một phong cách táo bạo nhưng cũng rất dễ hòa mình vào.

Chuyên gia về màu sắc cho không gian sống của chúng tôi, cô Marieke van der Bruggen sẽ giải thích về cách làm nên một không gian sống hiện đại với màu vàng kim.

Màu xanh da trời và màu vàng kim tưởng chừng ban đầu là một sự kết hợp kỳ lạ, nhưng khi dùng đúng tông màu, thì hai màu này lại có thể nâng đỡ cho nhau và hài hòa với nhau.
Văn phòng được sơn màu vàng kim có các kẻ sọc màu xanh da trời

1. Mãi luôn tươi mới

Màu xanh da trời và màu vàng kim tưởng chừng ban đầu là một sự kết hợp lạ, nhưng khi dùng đúng tông màu, thì hai màu này lại có thể nâng đỡ cho nhau và hài hòa với nhau.

Ở đây, màu vàng hoàng kim được kết hợp với các kẻ sọc màu trung tính ấm áp và một màu nhấn xanh dương nhẹ. Những gam màu này đặt cạnh nhau trong vòng tròn màu và rất tương thích với nhau. Việc thay đổi kích cỡ của các kẻ sọc màu này cũng tạo thêm cảm giác vui nhộn cho nghiên cứu này.

 

Gam màu hoa cà dịu nhẹ và sáng ở đây tạo nên các tông màu vàng kim đất tươi sáng, mang đến một phong cách hiện đại rực rỡ đầy sức sống.
Màu hồng và vàng kim là một sự kết hợp tuyệt vời

2. Làm ngôi nhà tỏa sáng

Chia bức tường trong căn nhà thành hai nửa theo chiều ngang là một ý tưởng hay để các màu bổ sung tỏa sáng và làm nổi bật nhau lên.

Gam màu hoa cà mềm mại và phát sáng ở đây tạo nên các tông màu vàng kim đất tươi sáng, mang đến một phong cách hiện đại rực rỡ đầy sức sống. Cách kết hợp màu này đặc biệt hiệu quả trên bức tường không đón được ánh sáng tự nhiên, như hành lang hoặc tiền sảnh.

Hãy kết hợp Màu vàng hoàng kim với gam màu nhẹ và dịu như màu cappuccino để tạo nên một kiểu phối màu dễ chịu. Sự kết hợp phàm tục này hài hòa với nhau và mang lại hiệu ứng tuyệt vời tại các tiền sảnh.

3. Ấm áp và dễ chịu

Hãy kết hợp màu vàng kim với gam màu nhẹ và dịu như màu cappuccino để tạo nên một kiểu phối màu dễ chịu. Sự kết hợp trần tục này hài hòa với nhau và mang lại hiệu ứng tuyệt vời tại các tiền sảnh.

Các gam màu nâu trầm như sô-cô-la và các gam màu hồng ấm khi kết hợp cùng màu vàng kim sẽ tạo ra một không gian dễ chịu, ấm ấp và tươi thắm.

4. Lấy cảm hứng từ thiên nhiên

Các gam màu nâu trầm như sô-cô-la và các gam màu hồng ấm khi kết hợp cùng Màu vàng hoàng kim sẽ tạo ra một không gian dễ chịu, ấm ấp và tươi thắm. Các gam màu nhẹ nhàng này kết hợp với các màu dịu tự nhiên của gỗ, cùng với các điểm nhấn màu đen, ví dụ như tủ bếp ở hình trên cho ta một cảm giác ấn tượng, tinh tế.

 

Nếu bạn muốn sự dịu mát thì đó chính là phong cách Scandi, và điều này quả không sai khi kết hợp màu vàng kim và một màu trung tính vừa dịu mát lại vừa đẹp mắt như màu hồng phấn.
Phòng ngủ màu vàng và hồng phấn

5. Giữ không gian sống của bạn luôn dịu mát

Nếu bạn muốn sự dịu mát thì đó chính là phong cách Scandi, và điều này quả không sai khi kết hợp màu vàng kim và một màu trung tính vừa dịu mát lại vừa đẹp mắt như màu hồng phấn. Sự kết hợp dịu êm và thanh bình này là một lựa chọn hoàn hảo cho không gian phòng ngủ, và hãy tô điểm căn phòng với các đồ gỗ màu nhạt để hoàn thiện phong cách này.

 

Tôn lên nét quyến rũ của màu vàng kim bằng cách kết hợp màu vàng kim với một gam màu trầm tương đồng chẳng hạn như màu mocha. Thêm độ sắc nét bằng một sọc kẻ mỏng hoặc một điểm nhấn màu vàng tươi để tạo nên một phong cách vừa truyền thống vừa hiện đại.
Tạo phong cách quyến rũ với màu vàng kim

6. Sự quyến rũ bị hạn chế

Tôn lên nét quyến rũ của màu vàng hoàng kim bằng cách kết hợp với một gam màu trầm tương đồng chẳng hạn như màu mocha. Thêm độ sắc nét bằng một sọc kẻ mỏng hoặc một điểm nhấn màu vàng tươi để tạo nên một phong cách vừa truyền thống vừa hiện đại.

Bí quyết hàng đầu

Thêm phần ấn tượng cho kiểu trang trí Màu vàng hoàng kim của bạn bằng các phụ kiện bằng đồng, như chụp đèn hay bát trang trí. Bề mặt phản chiếu và le lói sẽ tôn thêm các tông màu sơn trầm, tạo nên một phong cách vừa tinh tế vừa sống động.

Đang tìm nạp dữ liệu, vui lòng đợi...