Tìm ra kết hợp màu sắc dành cho bạn với sức mạnh của sơn

Tìm ra kết hợp màu sắc phù hợp cho ngôi nhà của bạn.

Mọi người ai cũng đều thi thoảng có lúc phải thốt lên rằng "Trời! Tất cả những thứ này đến từ đâu vậy?". Đồ đạc trong nhà thường được mua riêng biệt và vào những thời điểm khác nhau, kết quả là khiến ngôi nhà trông không hoàn toàn giống như dự định ban đầu của bạn. Tìm ra mạch xuyên suốt trong tính thẩm mỹ của thiết kế có nghĩa là phải kết nối lại với những gì phù hợp cho bạn.

Tìm ra "gia đình của đồ đạc"

Giống như màu sắc, những đồ nội thất khác nhau trong một ngôi nhà tự nhiên cũng sẽ thuộc về một số nhóm nhất định – nhóm các đồ đạc phù hợp với nhau. Hãy nghĩ điều đó giống như là ‘gia đình của đồ đạc’ vậy. Tìm ra phong cách của bạn có nghĩa là tập trung vào thiết kế nào thu hút các giác quan của bạn. Điều đó khá dễ dàng với bàn, ghế, tủ, thảm, nhưng thỉnh thoảng người ta quên đi tường nhà của mình.

Kết nối hài hoà căn phòng với sơn

"Một cách thực sự đơn giản nhưng thú vị để tối đa hóa hiệu ứng phong cách phòng của bạn là khiến các bức tường trở nên thật nổi bật," Marieke van der Bruggen, Chuyên viên Thiết kế Màu Cao cấp tại AkzoNobel nói. "Sau tất cả, tường vẫn là một phần quan trọng của bất kỳ căn phòng nào. Chỉ sơn tường với màu trắng có thể là một cơ hội đã bị bỏ lỡ".

Biến tường nhà bạn trở thành một phần của cuộc trò chuyện

Màu nhấn có thể giúp kết nối hài hòa tường nhà và đồ nội thất lại với nhau.
10.2 Những điểm nhấn vàng tươi

"Cách nhanh chóng và nổi bật nhất để kết hợp bức tường vào tổng thể thiết kế phòng của bạn là sử dụng sức mạnh của màu sắc", Marieke giải thích. "Tôi đã chọn sử dụng màu vàng nắng tươi tắn để làm màu nhấn cho đồ nội thất trong phòng mình, sử dụng nó là màu của một tấm thảm hay một chụp đèn hoặc một chiếc gối đệm. Áp dụng cùng logic đó cho bức tường của bạn."

Giải phóng bảng màu của bạn

Việc kết hợp giữa các màu nhấn có thể mang đến hiệu quả ấn tượng.
10.3 Các màu nhấn

Trong khi bức tường chủ đạo là một phương tiện tạo điểm nhấn rõ ràng nhất, bạn cũng có thể thử tạo hiệu ứng kẻ sọc với việc sử dụng màu nhấn của mình, hoặc thậm chí thử sơn màu đó cho khung cửa sổ, hay sơn một vòng tròn nhỏ hoặc khối màu để phân vùng không gian. Bạn có thể tạo ra bầu không khí hoàn toàn tương phản tùy thuộc vào bảng màu bạn chọn.

Sơn không chỉ là về màu sắc

Sơn có thể tạo ra các hiệu ứng hình học trong thiết kế phòng.
10.4 Bức tường sử dụng hai tông màu

"Người ta thường cho rằng sơn chỉ là vấn đề về màu sắc, nhưng nó còn có những đặc tính khác," Marieke nói. "Sơn cũng có thể làm nổi bật dạng hình học của thiết kế phòng của bạn. Tôi đã sắp xếp một hàng ghế đẩu bằng gỗ, thấp, thẳng hàng, và bằng cách thêm vào một bức tường hai tông màu tinh tế kết hợp giữa màu kem và màu tử đinh hương, chia đôi theo chiều ngang, tôi biến một không gian rất giản đơn trở thành nơi mang cảm giác kết nối hài hòa."

Tìm ra kết hợp màu sắc dành cho bạn

Đã tới lúc để kết nối màu sắc phù hợp cho thiết kế phòng của bạn rồi phải không? Tải về ứng dụng Dulux Visualizer và sử dụng bảng chọn màu để biến tường nhà bạn trở thành một phần của cuộc trò chuyện.

 

Đang tìm nạp dữ liệu, vui lòng đợi...