Thiết kế khu vực làm việc tại nhà bạn

Cùng khám phá những lời khuyên về xu hướng để tạo ra khu vực làm việc tại nhà bạn.

Liệu bạn có thường xuyên nghe thấy điều này: ‘Vâng, tôi có một phòng làm việc tại nhà, nhưng tôi thích làm việc trên máy tính xách tay của mình ngay tại bàn bếp?’ Tại sao vậy? Đó là bởi vì cuộc sống hiện đại chính là những không gian tràn ngập ánh sáng, có độ mở, cung cấp năng lượng, đa năng, chứ không phải là căn phòng làm việc chật hẹp, bụi bặm nằm khuất ở phía sau của ngôi nhà.

Chuyển đổi màu sắc dễ dàng

Phân định không gian làm việc của bạn thông qua việc sử dụng màu sắc cho các mẫu thiết kế năng động.
13.2 Không gian làm việc hình ôvan

Vấn đề nằm ở chỗ việc ngồi xuống để tập trung vào công việc trong cùng một căn phòng với bao yếu tố gây xao lãng khác của cuộc sống là rất khó khăn. Bí quyết ở đây chính là sử dụng sức mạnh của màu sắc để phân định không gian của bạn, như Marieke Wielinga, Chuyên viên Thiết kế Màu Cao cấp tại AkzoNobel, giải thích: "Màu sắc là một công cụ cảm xúc tuyệt vời, vì vậy hãy sử dụng nó! Bằng cách sử dụng màu sắc khối tương phản với nền tường màu trung tính, bạn có thể phân vùng không gian của mình."

Chú ý! Những khối óc bận rộn hãy tiến về phía trước

Phân vùng không gian làm việc của bạn với một khối màu.
13.3 Không gian làm việc với màu khối

Màu Xanh Denim, Màu sắc Chủ đạo của Năm 2017, là một màu nền lý tưởng để xây dựng một không gian nội thất với các khu vực hoạt động được phân định rõ ràng. Sắc thái mát dịu của màu xanh xám này có thể được cân bằng lại bằng việc sử dụng các hình dạng và tông màu đậm. "Việc bạn sơn tường như thế nào chính là một cách đơn giản mà mạnh mẽ để phân biệt giữa khu vực vui chơi với không gian làm việc."

Những cách đơn giản để thay đổi tư duy của bạn

Các khu vực dành cho thư giãn, ăn uống và vui chơi thường rộng hơn và cần một kiểu phối màu rộng hơn, trong khi không gian làm việc trong phòng nên có một màu nhấn tập trung khuyến khích bạn chú tâm vào công việc của mình. "Khu vực vui chơi có thể có những dấu ấn lớn, ví dụ như bức tưởng chủ đạo được sơn màu nâu đỏ đậm," Marieke nói. "Không gian làm việc nên cô đọng hơn và màu sắc có thể giúp bạn thực hiện được điều này."

Tạo hình khu vực làm việc theo cách của bạn

Hình khối hình học trên tường của khu vực kê bàn làm việc tại nhà.
13.4 Bàn làm việc tĩnh vật tại nhà

"Chỉ vì bạn có một bức tường bằng phẳng không có nghĩa là nó phải có cảm giác như một không gian phẳng," Marieke nói. "Hãy thử sơn một hình khối nổi bật để phân vùng cho bàn làm việc của bạn, chẳng hạn như một hình ôvan với tông màu bổ sung cho kiểu phối màu chính. Hãy thử kết hợp màu kem nhã nhặn với Màu sắc Chủ đạo của Năm 2017, Màu Xanh Denim."

Làm nổi bật các chi tiết

Màu nhấn đậm giúp phân định khu vực hốc tường.
13.5 Các mẫu thiết kế tường hình học mang lại sự sáng tạo cho khu vực làm việc của bạn.

Nếu phòng bạn có những góc, ngóc ngách hoặc khe hở nhỏ, thay vì phải cố gắng che đậy những không gian kì cục này, hãy biến chúng thành điểm nhấn, như Marieke giải thích: "Hốc trên bức tường sơn màu thuộc bảng màu xám lạnh là nơi phù hợp hoàn hảo để tô điểm thêm màu sắc rực rỡ. Hãy thử sơn màu đỏ rực hoặc màu lục ngọc ánh kim loại. Nó sẽ đóng khung và làm nổi bật bất cứ thứ gì bạn trưng bày trong hốc đó, giúp ngay cả đồ vật đơn giản nhất cũng trở nên thật bắt mắt."

 

Đang tìm nạp dữ liệu, vui lòng đợi...