Tạo không gian sống tự nhiên

Hãy sử dụng các màu sắc, hình khối và kết cấu tươi sáng để tạo nên một không gian sống tự nhiên.

Bằng cách đa dạng hóa không chỉ màu sắc cho bức tường nhà bạn mà còn cả các hình khối, vật liệu, kết cấu và ánh sáng, bạn có thể tạo ra những không gian mới mẻ đến bất ngờ xuyên suốt trong ngôi nhà của bạn.

Hãy sử dụng cảm nhận của bạn về tự nhiên

Hãy phối hợp sơn có các gam màu nhẹ và để một vài vật liệu trong phòng của bạn ở trạng thái tự nhiên.
1.2 Khung cảnh tĩnh vật sử dụng các vật liệu tự nhiên

"Khi bạn nghĩ về các giác quan, đừng quên rằng xúc giác cũng quan trọng như thị giác," Willeke Jongejan, Nhà thiết kế Màu Cao cấp tại Trung tâm Thẩm mỹ Toàn cầu chia sẻ. "Một bảng màu gồm các màu trắng sáng cùng với các vật liệu tự nhiên có thể chạm vào được chẳng hạn như gỗ thực sự là một sự kết hợp xuất sắc."

Hãy tiếp tục sử dụng kiểu phối màu của bạn với các đồ nội thất như bàn ghế - nhưng cũng sẵn sàng để lộ ra bên ngoài bề mặt tự nhiên vốn có của chúng. Nếu bạn thích sự phiêu lưu, hãy thử bằng việc pha trộn giữa các phần tường hoặc đồ nội thật có sơn và không sơn - và sử dụng các yếu tố tự nhiên để khiến cho phong cách tổng thể trở nên mềm mại hơn. Các đồ phụ kiện bằng đất sét, cây cối và thậm chí cả các nhánh cây trần cũng có thể dùng để thêm vào hiệu ứng tổng thể.

Thêm yếu tố bất ngờ

Bạn cũng có thể cân nhắc chọn kết hợp các màu có cùng tông màu ở trong từng phòng và giữa các phòng khác nhau trong căn nhà bạn.
1.3 Căn bếp tối giản

"Hãy nghĩ về những khía cạnh khác nhau của căn phòng bạn đang trang trí", Willeke nói. "Nói cụ thể hơn - đó chính là nơi bạn sẽ ngồi, cách bạn sẽ nhìn, và điều gì sẽ thu hút sự chú ý của bạn?" Các kiểu phối màu và kết hợp các màu có cùng tông màu nên được cân nhắc không chỉ đơn giản ở trong từng phòng mà còn ở giữa các phòng khác nhau trong căn nhà bạn.

Hãy nghĩ đến ấn tượng của bạn khi cánh cửa hé mở, và cân nhắc việc chuyển đổi giữa các phòng được dung cho các mục đích khác nhau - chẳng hạn như chuyển đổi phòng làm việc ở nhà thành phòng khách hoặc nhà bếp.

Sơn cùng với ánh sáng

Hãy sơn khi có ánh sáng để biết được kiểu phối màu của bạn sẽ có hiệu ứng ra sao khi có ánh nắng và bóng râm.
1.4 Chiếc bàn ngập tràn ánh nắng

"Mọi người luôn nói về ánh sáng, nhưng thường họ không xem xét nơi ánh sáng đi ngang qua một bức tường hoặc một món đồ nội thất," Willeke nói. "Hãy nhìn vào nơi bố trí cửa sổ của bạn và sắp xếp bảng màu và đồ nội thất của bạn để ánh sáng chiếu trên những đồ vật đó theo những cách thú vị." Hãy đan xen những bề mặt cứng và mềm mại cũng như màu sắc tương phản - và xem xét điều gì sẽ hình thành một vùng tối và tạo ra những phản chiếu.

Hãy tìm ra không gian tự nhiên dành cho bạn

Trước khi bạn nhấc cọ sơn lên, hãy chắc chắn về bảng màu hoàn hảo của bạn với ứng dụng Dulux Visualizer của chúng tôi.

 

Đang tìm nạp dữ liệu, vui lòng đợi...