Chọn màu sơn phòng ngủ, đẹp thôi chưa đủ

thiết kế nội thất cho phòng ngủ, đặc biệt là chọn màu sơn phòng ngủ phù hợp là rất quan trọng.

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đều muốn thả mình vào một không gian yên bình để có giấc ngủ thật ngon sau một ngày dài làm việc vất vả. Vì vậy, thiết kế nội thất cho phòng ngủ, đặc biệt là chọn màu sơn phòng ngủ phù hợp là rất quan trọng. Dưới đây là 4 gợi ý nhỏ giúp bạn lựa chọn được màu sơn phòng ngủ phù hợp với gia đình mình.

«  Không gian bình yên với màu trung tính

Màu sơn nội thất cho phòng ngủ chú trọng vào cảm giác dễ chịu và thoải mái mỗi khi nhìn vào, vì nó ảnh hưởng rất nhiều đến tinh thần của chúng ta. Thế nên, những gam màu trung tính với sắc độ vừa phải thường được ưa chuộng và khuyên dùng vì cảm giác mát dịu, tươi mới mà chúng mang lại. Bạn không nên lựa chọn những gam màu nóng như đỏ, cam, vàng, ... với độ đậm cao vì chúng có thể gây rối và nhức mắt.

«  Thể hiện cá tính với màu đậm

Tuy nhiên, nếu bạn muốn tạo cho mình một không gian mang đậm màu sắc cá nhân, khiến bạn cảm thấy được là chính mình thì ngại gì mà không thử những màu sắc đậm và có chiều sâu hơn. Sự sáng tạo với những màu sắc này cũng đi kèm với những hướng dẫn phù hợp nhằm đảm bảo sự thoải mái tinh thần:

  • Tránh cảm giác tù túng: bạn không nhất thiết phải sơn cả 4 bức tường một màu.
  • Nổi bật màu sắc chủ đạo: màu đậm nhất nên được sơn ở bức tường chính.
  • Phù hợp không gian: màu đậm thường làm cho không gian nhỏ lại và màu sáng có thể giúp căn phòng trông rộng rãi hơn. Bạn nên sơn màu sáng cho bức tường dài nhất trong phòng mình.

«  Sử dụng bảng màu để kết hợp màu sắc phù hợp

Bảng màu là một công cụ tuyệt vời giúp bạn biết được những màu nào đi cùng với nhau dựa trên những nguyên lý về màu sắc. Nhờ vào sự khoa học này, bạn sẽ an tâm hơn về việc lựa chọn và kết hợp các màu sơn khác nhau cho căn phòng ngủ của mình.

«  Thử màu sơn trước khi quyết định

Một phép thử nhỏ nhưng vô cùng quan trọng này có thể giúp bạn xác định được màu sắc mà bạn lựa chọn có phù hợp với thực tế hay không. Sơn tường cần nhiều thời gian và chi phí; do vậy, nếu bạn bỏ qua bước thử màu sơn mà đến ngay với việc sơn chính thức thì sẽ tăng khả năng các rủi ro.

Chọn màu sơn đẹp là chưa đủ. Sự phù hợp với không gian và cảm giác dễ chịu mà màu sắc mang lại sẽ giúp bạn bình yên và ngon giấc. Chúc bạn thành công!

Đang tìm nạp dữ liệu, vui lòng đợi...