Chọn màu sơn nào cho phòng khách hiện đại?

Trong thiết kế nội thất phòng khách, chọn màu sơn tường không bao giờ là một công việc dễ dàng. Ngược lại, nó còn khiến bạn trăn trở bởi giữa muôn vàn màu sắc, bạn không biết Màu nào sẽ phù hợp với không gian nhà mình?

Trong thiết kế nội thất phòng khách, chọn màu sơn tường không bao giờ là một công việc dễ dàng. Ngược lại, nó còn khiến bạn trăn trở bởi giữa muôn vàn màu sắc, bạn không biết “Màu nào sẽ phù hợp với không gian nhà mình?”. Để trả lời cho câu hỏi đó, rất nhiều phương pháp đã được đưa ra bởi các chuyên gia thiết kế nội thất phòng khách hàng đầu nhằm giúp việc chọn lựa màu sắc chủ đạo cho cả căn phòng trở nên khoa học và có cơ sở, hơn là chọn lựa theo cảm tính. Một trong những phương pháp đó chính là liên hệ chặt chẽ với phong cách mà bạn hướng đến. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về việc lựa chọn màu sơn phù hợp với phòng khách hiện đại – phong cách được ưu chuộng ở các đô thị bởi những người yêu thích sự đơn giản và thanh lịch.

Phòng khách là nơi tạo ấn tượng đầu tiên cho ngôi nhà, và cũng là không gian giao tiếp, sinh hoạt chung cho mọi người. Lựa chọn phong cách hiện đại, đồng nghĩa với việc bạn cần phải tuân thủ một số quy tắc nhất định của phong cách này để đảm bảo không phá vỡ nét đẹp đặc trưng của nó. Đối với màu sơn, yêu cầu duy nhất được đặt ra đó là phải TRUNG TÍNH. Những gam màu trung tính nào sẽ thường được sử dụng để tạo nên những mẫu phòng khách đẹp?

Top 5 màu sắc phù hợp với phòng khách hiện đại: Xanh lá cây, xanh nước biển, xám, be, đen

Để tạo ra các màu trung tính từ những gam màu cơ bản trên, bạn có thể áp dụng nguyên lí pha màu như thêm trắng để cho ra màu sáng hơn, hay thêm xám để màu tối lại. Nhưng bạn hãy lưu ý đến điều kiện ánh sáng trong phòng để thêm một lượng phù hợp để giúp căn phòng trông thoãng đãng và sạch sẽ chứ không bị tối đi, gây cảm giác khó chịu và buồn chán.

Thiết kế nội thất phòng khách theo nguyên tắc 60 – 30 – 10

Để kết hợp màu sắc một cách khoa học và tạo ra các mẫu phòng khách đẹp, các chuyên gia khuyên bạn hãy dùng 60% diện tích của các bức tường để sơn màu chủ đạo cho cả căn phòng, 30% dùng màu thứ cấp và 10% còn lại sẽ dùng để tạo điểm nhấn.

Ngày nay, nhiều mẫu phòng khách đẹp đã áp dụng một màu với 3 sắc thái khác nhau để trang trí: màu sáng sẽ là màu chủ đạo và màu đậm sẽ là màu nhấn. Nếu bạn muốn chọn nhiều màu sắc hơn, hãy chọn tối đa 3 màu, áp dụng nguyên lí như trên và sử dụng thêm bảng màu để kết hợp màu sắc khoa học.

Đang tìm nạp dữ liệu, vui lòng đợi...