Chọn đúng loại sơn để đạt được kết quả hoàn hảo

Với rất nhiều loại sơn tường hiện có, điều quan trọng là phải chọn đúng sản phẩm cho công việc khi bạn trang trí lại. Dưới đây là tất cả những điều bạn cần biết.

“Tôi thường sử dụng các loại sơn thong thường trên các bức tường khi tôi trang trí lại, nhưng tôi đã nhận thấy nó không bền khi ở trong nhà bếp và phòng tắm. Liệu có một số loại sơn tốt hơn hẳn so với những loại sơn khác - tôi cần phải làm gì để tìm cho ra những loại sơn đó?”

Sử dụng sơn là một cách nhanh chóng, dễ dàng và kinh tế để biến một bức tường tẻ nhạt trở thành một không gian sống tươi mới đẹp mắt, nhưng có nhiều thứ phải cân nhắc hơn khi trang trí hơn là việc chọn một kiểu phối màu hoàn hảo. Khi chọn sơn cho tường nhà bạn, điều quan trọng là xem xét bề mặt nào bạn muốn che phủ và bề mặt đó nằm ở đâu (chẳng hạn như tường trong phòng khách hay trần trong phòng tắm), cũng như kết quả hoàn thành mà bạn đang hướng tới. Bạn cảm thấy bối rối? Hãy xem thử các lời khuyên hữu ích của chúng tôi để giúp bạn chọn được loại sơn đúng cho từng loại không gian.

 

Sắc độ càng cao thì độ dày của lớp phủ càng lớn, điều đó có nghĩa là màu sắc của bạn sẽ hiện ra mạnh mẽ và rực rỡ hơn.

1. Độ đậm của màu sắc

Độ đậm và sáng đẹp của màu sắc bạn sơn trên tường phụ thuộc vào hai điều: chất lượng của chất màu (pigment) trong sơn, và liều lượng của chất màu được sử dụng. Các màu có sắc độ càng cao thì độ dày của lớp phủ càng lớn, điều đó cũng có nghĩa là màu sắc của bạn sẽ hiện ra mạnh mẽ và rực rỡ hơn.

Khi một căn phòng được trang trí bằng màu sơn có chất màu sắc độ cao, bạn sẽ nhận thấy sắc thái của màu sẽ thay đổi một cách tinh tế dưới các ánh sáng khác nhau, tạo nên nét đặc sắc và sự rõ nét cho căn phòng.

Loại sơn nào?

Hãy thử loại sơn bóng mờ: Dulux Ambiance 5in1. Bề mặt của loại sơn mờ sang trọng này hấp thụ ánh sáng, tạo ra độ đậm đẹp mắt của màu sắc trên tường và trần nhà.

Đối với những bức tường dễ bị va đập và vấy bẩn, tốt nhất là bạn nên ưu tiên sơn tường chống mòn hơn là độ đậm của màu sắc. Hãy chọn một sản phẩm sơn chịu được dầu mỡ, có thể lau chùi được để đảm bảo màu sắc bạn đã chọn có thể giữ được càng lâu càng tốt.
Sơn chống ăn mòn sẽ chịu được sự va đập

2. Độ bền

Đối với những bức tường dễ bị va đập và vấy bẩn (thử nghĩ tới nhà bếp và nhà tắm!), tốt nhất là bạn nên ưu tiên sơn tường dễ lau chùi hơn là độ đậm của màu sắc. Hãy chọn một sản phẩm sơn chịu được dầu mỡ, có thể lau chùi được để đảm bảo màu sắc bạn đã chọn có thể giữ được càng lâu càng tốt, và giữ cho việc sơn lại các mảng tường bị vấy bẩn ở mức tối thiểu.

Một trong những điểm nổi bật của sơn tường chất lượng tốt là bề mặt mịn và dày tạo nên một lớp phủ tốt hơn các loại sơn thay thế rẻ hơn lỏng như nước và độ phủ kém.

3. Độ phủ

Một trong những điểm nổi bật của sơn tường chất lượng tốt là bề mặt mịn, có độ phủ cao tạo nên một lớp sơn phủ tốt hơn các loại sơn thay thế rẻ tiền với độ phủ kém. Việc chọn sơn có lớp phủ tốt là điều quan trọng nếu bạn đang sơn một khu vực có bề mặt lớn, ngoài ra, bạn cũng sẽ cần ít sơn hơn để đạt được bề mặt đẹp hoàn hảo. Như vậy bạn vừa tiết kiệm thời gian và tiền bạc về lâu dài.

 

Hãy lựa chọn một loại sơn gốc nước có lượng hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC) thấp, vì các loại sơn này chứa ít dung môi hơn các loại sơn tường gốc dầu. Đây là một sự lựa chọn thông minh cho thợ sơn và chủ nhà.
Tất cả các loại Sơn Dulux đều là loại sơn có lượng hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC) thấp

4. Thân thiện với môi trường

Hãy lựa chọn một loại sơn gốc nước có lượng hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (còn gọi là VOC) thấp, vì các loại sơn này chứa ít dung môi hơn các loại sơn tường gốc dầu khiến cho đây là một lựa chọn thông minh cho những trang trí có ý thức bảo vệ môi trường.

5. Các công thức riêng biệt

Điều này có thể dường như là hiển nhiên những hãy chắc chắn rằng bạn cân nhắc đến chức năng của căn phòng và bề mặt bạn sẽ sơn trước khi bạn đưa ra lựa chọn cuối cùng của bạn - rất có thể chúng sẽ là các sản phẩm sơn tường được tạo ra để phù hợp với nhu cầu của bạn.Một loại sơn tường có khả nấm mốc vượt trội như Dulux Ambiance 5in1 là một lựa chọn hoàn hảo cho phòng tắm ướt át, hay Dulux Weathershield Powerflexx  sẽ tuyệt đối hoàn hảo bảo vệ tường ngoài trời khỏi mưa gió và các vết rạn nứt. Và đừng ngại yêu cầu giúp đỡ.

Một loại sơn nhũ ngăn nấm mốc là một lựa chọn hoàn hảo cho phòng tắm ướt át, trong khi một công thức sơn phản quang sẽ giúp làm bừng sáng lên một không gian nhỏ và tối. Và đừng ngại yêu cầu giúp đỡ. Tại sao bạn không gửi email (info.vn@akzonobel.com), hoặc liên hệ với các chuyên gia của chúng tôi thông qua phương tiện truyền thông xã hội để tận dụng các chuyên môn của họ và tiết kiệm một chút thời gian cho chính bản thân mình trong quá trình này?

Facebook của chúng tôi là: https://www.facebook.com/duluxvn , hotline: 1900 555 561)

Loại sơn nào?

Đối với nhà bếp, hãy thử công thức sơn chống bụi bẩn và dầu mỡ, chẳng hạn như Dulux Lau Chùi Vượt Bậc. Trong nhà tắm, hãy thử dùng Dulux Ambiance 5in1 để bảo vệ chống nấm mốc và độ ẩm quá mức.

Bí quyết hàng đầu

Ngay khi bạn đã chọn đúng loại sơn, hãy chắc chắn rằng bạn chọn đúng màu cho bức tường của bạn bằng cách tải về ứng dụng Visualizer tiện lợi của chúng tôi. Ứng dụng này rất dễ sử dụng, và cho phép bạn xem bản phối màu trực quan nhà bạn trong lớp áo mới sẽ nhìn như thế nào trước khi bạn thực sự bắt tay vào công việc sơn tường.

Đang tìm nạp dữ liệu, vui lòng đợi...