3 bước đơn giản để vẽ đường viền tròn trên tường

Bạn mong tự thực hiện các hiệu ứng sơn đơn giản? Hãy thử vẽ một đường viền tròn đơn giản trên bức tường nhà bạn theo từng bước hướng dẫn dưới đây

Bạn có thể thể hiện cá tính của mình bằng màu sơn qua nhiều cách khác nhau chứ không chỉ đơn thuần là sơn một màu duy nhất cho 4 bức tường. Một vòng tròn là cách đơn giản và hiệu quả để tạo nên ấn tượng, sự bắt mắt và điểm nhấn cho căn phòng của bạn. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các bước để vẽ vòng tròn, bao gồm tất cả bộ dụng cụ cơ bản mà bạn sẽ cần tới….

Bạn sẽ cần:

Dulux-Mau-tuong-lai-Mau-chu-dao-nam-2019-Cach-lam-vong-tron-Viet-nam-1
Các dụng cụ cần chuẩn bị để sơn thiết kế vòng tròn

Một hộp thiếc để đựng các màu sơn mà bạn chọn:​
Chúng tôi đã sử dụng màu sơn
FN.01.84 / 30YY 78/018
E4.22.49 / 00YY 26/220

  • Con lăn sơn
  • Khay sơn
  • Thước dây cuốn
  • Bút chì
  • Dây cuộn
  • Kéo
  • Đinh mũ
  • Cọ sơn

Bước 1: Sơn lớp nền

Dulux-Mau-tuong-lai-Mau-chu-dao-nam-2019-Cach-lam-vong-tron-Viet-nam-2
Sơn màu nền

Sơn một lớp sơn nền trên tường với màu sắc có thể tạo sự tương phản tốt cho đường viền tròn sẽ vẽ. Bạn vẫn còn cân nhắc chưa biết chọn màu sắc nào cho nguồn cảm hứng này, sao không thử trải nghiệm Bảng màu sơn Dulux của năm 2019? Để xem ngay các màu sắc này sẽ trông như thế nào trên tường nhà bạn, hãy tải ứng dụng miễn phí  Dulux Visualizer tại đây. Sau khi bạn sơn lớp nền và tường đã hoàn toàn khô, bạn sẽ bắt đầu vẽ đường viền tròn nhé. 

Bước 2: Phác họa hình tròn

Dulux-Mau-tuong-lai-Mau-chu-dao-nam-2019-Cach-lam-vong-tron-Viet-nam-3
Vẽ phác thảo vòng tròn

Bạn cần lựa chọn khu vực để vẽ đường viền tròn và cân nhắc nơi để trang trí các đồ nội thất cùng với các phụ kiện trang trí đi kèm cho căn phòng. Buộc một sợi dây vào đầu cây bút chì và đầu còn sợi dây con lại buộc vào điểm làm trung tâm của hình tròn. Chiều dài của sợi dây sẽ xác định được đường kính ngoài của vòng tròn. Giữa thẳng sợi dây và vẽ một đường tròn trên tường. Sau đó, buộc chặt sợi dây lại để vẽ đường tròn nhỏ bên trong.

Bước 3: Sơn màu

Dulux-Mau-tuong-lai-Mau-chu-dao-nam-2019-Cach-lam-vong-tron-Viet-nam-4
Sơn bên trong thiết kế vòng tròn

Sử dụng một cây cọ sơn thẳng tốt để sơn khoảng cách giữa hai vòng tròn đã được vẽ bằng bút chì một cách cẩn thận, sơn từ trên xuống bằng 2 đường sơn ngược nhau để tránh bị lem ra ngoài. Với cách này có thể sẽ tạo thêm nhiều vòng tròn mà bạn mong muốn.

Chưa xác định được màu sơn nào sẽ phù hợp nhất với cách sơn này?

Tìm thêm nhiều cảm hứng từ Màu Nâu Mật Nồng, Màu sơn Dulux của năm 2019  và tìm kiếm một phong cách phù hợp với bạn.

Khi bạn đã giới hạn lại sự lựa chọn của mình, tìm kiếm một màu sắc phù hợp hoàn hảo thông qua màu sơn dùng thử. Bạn có thể đặt màu sơn tại đây [link] hoặc qua ứng dụng Dulux Visualizer tại đây

Đang tìm nạp dữ liệu, vui lòng đợi...