Các sản phẩm xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ

Các sản phẩm xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ

6. Các sản phẩm xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ

Xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ là việc sử dụng các dấu hiệu tương tự với các nhãn hiệu đã được bảo hộ mà không được sự cho phép của AkzoNobel, khiến người tiêu dùng nhầm lẫn rằng đây là hàng hóa do AkzoNobel sản xuất hoặc cho phép sản xuất. 

Theo quy định của pháp luật sở hữu trí tuệ Việt Nam hiện hành, hành vi sản xuất, kinh doanh hàng hóa xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu cũng là hành vi vi phạm pháp luật. Và trong những năm qua, Phòng Bảo vệ thương hiệu của AkzoNobel đã phối hợp với cơ quan chức năng các địa phương tiến hành xử lý rất nhiều vụ việc liên quan đến hành vi sản xuất, kinh doanh hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ đối với các nhãn hiệu Dulux, Maxilite & Weathershield, trong đó có nhiều vụ việc diễn ra ở quy mô sản xuất với số lượng hàng vi phạm bị xử lý lên tới hàng trăm đơn vị sản phẩm.

Điều đáng lưu ý, nhiều cửa hàng kinh doanh hiện nay một phần do chủ quan không xem xét kỹ, một phần do thiếu hiểu biết pháp luật nên đã vô tình tiếp tay cho các đối tượng sản xuất hàng hóa xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu. Người tiêu dùng nhiều khi cũng quá chủ quan, hoàn toàn nghe theo tư vấn của cửa hàng hoặc giao phó việc lựa chọn sản phẩm cho thầu thợ, cứ yên tâm mua được sản phẩm chất lượng, có uy tín mà không hề biết đã sử dụng phải hàng hóa xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ.

Do đó, thiết nghĩ các cửa hàng nên cẩn trọng hơn trong việc lựa chọn sản phẩm kinh doanh để tránh những hệ quả pháp lý không đáng có. Người tiêu dùng cũng nên kĩ càng hơn trong khâu lựa chọn sản phẩm cho công trình của mình, nên tìm đến các cửa hàng Đồng Hành, có uy tín để có thể tìm mua được các sản phẩm chính hãng, đúng chất lượng. Thời gian tới, AkzoNobel sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc xử lý các trường hợp sản xuất, kinh doanh các sản phẩm xâm phạm quyền đối với các nhãn hiệu đã được bảo hộ của mình để bảo vệ tốt nhất quyền và lợi ích chính đáng của người tiêu dùng.

cac-san-pham-xam-pham
cac-san-pham-xam-pham

Một số mẫu sản phẩm xâm phạm quyền sơ hữu trí tuệ đối với nhãn hiệu đã được bảo hộ của AkzoNobel

Đang tìm nạp dữ liệu, vui lòng đợi...