Tạo bất ngờ: biến đổi căn phòng bạn không thích

Hãy thử các bước trang trí phòng trong một ngày của chúng tôi và khơi lại niềm đam mê cho không gian bạn không thích.

"Tôi đã có những kế hoạch trang trí đầy tham vọng khi chuyển nhà, nhưng giờ đây, khi hoàn thành các phòng chính, tôi đã mất hết động lực".

Trong cuộc khảo sát toàn cầu gần đây của chúng tôi, 45% chủ nhà mới nói rằng họ muốn trang trí ngay sau khi chuyển nhà, nhưng trong thực tế việc đó có thể kéo dài hàng tháng.

Tuy nhiên, thêm một lớp sơn đơn giản là cách nhanh chóng, dễ dàng và hợp túi tiền để biến đổi không gian bạn không thích với kết quả tức thì.

Bạn vẫn trì hoãn việc sơn phủ? Chúng tôi đã hỏi nhà tâm lý học về động lực Cliff Arnall về những lời khuyên hàng đầu của ông về cách thức bắt đầu quá trình trang trí:

1) Lập một danh sách việc cần làm

Nếu việc trang trí nhà mới của bạn bị đình trệ, đây là lúc lập một danh sách việc cần làm chỉ bao gồm các công việc bạn đang né tránh.

Bạn không cần phải làm tất cả mọi việc cùng lúc khi đang trang trí. Hãy dành thời gian để tìm phương án phối màu phù hợp với bạn.
Len ke hoach phoi mau

2) Trình bày chính xác kế hoạch hành động

Hãy nhớ rằng, bạn không cần phải làm tất cả mọi việc cùng một lúc! Hãy chia nhỏ các mục trong danh sách của bạn thành những dự án nhỏ, thú vị và nhanh chóng mà không làm bạn choáng ngợp.

3) Chọn một công việc để làm mỗi lần và thiết lập một mục tiêu thực tế

Thiết lập một mục tiêu thực tế để hoàn thành một dự án cụ thể – như sơn một căn phòng khó xử lý trong một ngày – là một cách tuyệt vời để khơi dậy động lực của bạn.

Nếu bạn đề ra mục tiêu làm một việc và bạn làm tốt việc đó, đấy chính là cách thúc đẩy sự tự tin tuyệt vời.

4) Tập trung vào cảm giác tuyệt vời mà bạn sẽ cảm thấy khi hoàn thành công việc

Chìa khóa để khơi lại động lực trang trí cho không gian bạn chưa yêu thích là hình dung xem bạn sẽ cảm thấy hài lòng như thế nào khi bạn đã hoàn thành việc sơn lại căn phòng đó một cách thành công.

Tải về ứng dụng Visualizer và bạn có thể xem căn phòng của bạn trông sẽ tuyệt vời như thế nào khi được sơn.
Xem mau sac ban lua chon trong se nhu the nao

5) Hình dung căn nhà bạn trông sẽ như thế nào

Đây là lúc ứng dụng Visualizer của Dulux trở nên hữu dụng. Sau khi bạn tải ứng dụng về Điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng, bạn có thể xem căn phòng của mình trông sẽ tuyệt vời như thế nào khi được sơn.

Động lực để thực hiện là nghĩ tới cảm giác thành công mà bạn sẽ có khi hoàn thành một dự án.

Cho phép bản thân cảm thấy hào hứng. Khi bạn đã hoàn thành trang trí ngôi nhà mới, bạn sẽ cảm thấy cuối cùng bạn đã hoàn thành việc chuyển nhà.

Mẹo trang trí hàng đầu

Nếu bạn vẫn đang quyết định về cách sử dụng không gian của mình, hãy chọn sắc vàng nâu linh hoạt, ưa mắt và dễ sử dụng.

Đang tìm nạp dữ liệu, vui lòng đợi...