Năm xu hướng thiết kế của năm 2015 của chúng tôi

Các chuyên gia của chúng tôi sẽ bật mí xu hướng lớn nhất trong thế giới thiết kế.

Xu hướng 1: Cái tôi nhỏ bé giữa thiên nhiên hùng vĩ

"Phải liên tục lên mạng internet khiến chúng ta mong mỏi một cuộc sống hiện thực hơn, giản đơn hơn. Chúng ta thấy rung động trước thiên nhiên và sự hùng vĩ của nó, nhưng đồng thời chúng ta cũng mong muốn cảm giác an toàn. Để nắm bắt được xu hướng này, hãy tự nhiên sáng tạo một không gian thoải mái, kín đáo ngay trong nhà bạn. Sử dụng những gam màu tự nhiên, ấm áp, tái hiện mặt trời và trái đất để tạo một nơi ẩn náu bao bọc quanh bạn, chẳng hạn một bức tường thấp, một chiếc sofa góc hay sơn màu quanh viền một tấm bình phong."
--Marieke Wielinga, Nhà thiết kế màu sắc toàn cầu

Xu hướng 2: Tầng tầng lớp lớp

"Cuộc sống ngày càng trở nên phức tạp và đa chiều. Tôi nghĩ ngôi nhà của chúng ta sẽ phản ánh điều này, dù bằng các lớp màu, lớp ánh sáng, hay lớp đồ trang trí. Thay vì sử dụng các màu đơn lẻ, hãy dùng các nhóm màu hay cụm màu để làm bảng màu cho phương án trang trí. Các màu sắc có thể được xen lẫn nhờ sự pha trộn của các bề mặt sơn, các đồ vải vóc, đồ nội thất, kính và gốm sứ. Xếp lớp các họa tiết và màu sắc như thế này sẽ tạo cảm giác không gian sâu hơn, phản ánh cách sống của chúng ta hiện nay."
-- Louise Tod, Nhà thiết kế màu sắc cao cấp toàn cầu

Xu hướng 3: không gian vô hình

“Vì không gian trong cuộc sống hiện đại có giá trị cao, chúng ta sẽ học cách tận dụng mọi ngóc ngách, nhìn nhận những không gian ít sử dụng và không được chú ý từ một khía cạnh khác. Một hành lang, một căn gác lửng hay gầm cầu thang có thể được thay đổi và trở thành trung tâm chú ý. Bạn có thể thử kết hợp các màu sắc đẹp đẽ, tinh tế như màu hồng trung tính, xám bồ câu và màu kaki. Một trong những mẹo ưa thích của tôi là kết hợp các sắc thái tối và sáng để thu hút sự chú ý và tạo cảm giác ảo về không gian.
-- Heleen van Gent, Giám dốc Trung Tâm thẩm mỹ toàn cầu

Xu hướng 4: Chàng và Nàng

"Có một xu hướng ngày càng thịnh hành là nhận ra những điều tốt đẹp nhất mà đàn ông và đàn bà mang đến cho thế giới, tôn vinh sự khác biệt và cách thức chúng ta bổ sung lẫn nhau. Năm 2015 là năm phối những màu sắc nam tính và nữ tính với nhau - phong cách cổ điển, tự chủ và chắc chắn. Chẳng hạn, trong phòng ngủ, phối màu tím mận, hồng phấn và màu kem với màu kaki nam tính, thêm vào màu đen và xanh mòng két. Sau đó, tôi sẽ làm trọn vẹn thêm phong cách với những đồ gỗ sẫm màu, đồ nội thất và phụ kiện dày dặn, để tạo nên nét riêng."
-- Willeke Jongejan, Nhà thiết kế cao cấp toàn cầu

Xu hướng 5: Sự trao đổi hữu nghị

"Tôi sẽ tìm kiếm từ những khu chợ trời và những cửa hiệu đồ cũ những món đồ độc đáo nhằm tạo một phong cách đa dạng, phản ánh sự kết nối và sự xoay chuyển chung của cộng đồng, điều đang là tin tức chính hiện nay. Để phản ánh chính xác xu hướng này, những bảng màu ấm sẽ được sử dụng theo những cách bất ngờ, chẳng hạn màu hồng và đỏ tông quả mọng sẽ tăng thêm sự mềm mại khi kết hợp với màu vàng chanh và da cam. Và thay vì sử dụng các họa tiết, bạn có thể sử dụng khối lớn những màu sắc hài hòa để tạo hiệu ứng đáng kinh ngạc."
-- Marieke van der Bruggen, Nhà thiết kế màu sắc toàn cầu

Đang tìm nạp dữ liệu, vui lòng đợi...