Năm kiểu phối màu cho phong cách nội thất cổ điển

Lấy cảm hứng từ những cách phối màu ấn tượng này.

Xanh rừng già và xanh rêu

Thiên nhiên đã góp phần rất lớn khi tạo nên kiểu phối màu hài hòa này. Có lẽ bạn không nghĩ đến việc phối hai sắc xanh này với nhau nhưng như bạn có thể thấy từ không gian học tập ấn tượng này, chúng tạo nên một phong cách cổ điển phù hợp với bất cứ căn phòng nào, từ phòng học hay phòng khách đến phòng ngủ cho người lớn.

Hoàn thiện phong cách với đồ nội thất và chi tiết gỗ màu đen - điều này sẽ tạo nên sự tương phản đầy kịch tính và giúp làm nổi bật các sắc màu xanh lục.

Một kiểu phối màu cổ điển, lam và trắng là một kiểu phối rất dễ thực hiện. Phối xanh hải quân với trắng sáng tạo nên một bầu không khí táo bạo nhưng trang nhã, hay phối xanh ngọc lam hoặc màu vỏ trứng với gỗ màu vàng sáng tạo một không gian gia đình đầy lôi cuốn.

Xám và vàng

Một kiểu phối hiện đại kết hợp một gam màu trung tính nhẹ nhàng với một màu ấm, vàng và xám đảm bảo sẽ làm sáng bừng mọi không gian trong nhà.

Chọn màu xám trắng thẫm và màu vàng lúa mì nhạt để tạo phong cách sành điệu hoặc phối xám nhạt với vàng mù tạt đậm để tạo cảm giảm ấm áp.

Đỏ rượu vang và các gam màu trung tính

Ấm áp và nồng nàn, màu đỏ rượu vang cực kỳ ấn tượng khi phối với các gam màu trầm ấm, kín đáo. Có thể bạn muốn thử bổ sung một vài nét đỏ rượu cho nền xám đá, nâu sẫm và màu chì hay biến nó thành trung tâm của sự chú ý bằng cách sơn bức tường chủ đạo bằng chính sắc màu đẹp đẽ này.

Phối với những món đồ vải mỏng manh, mềm mại như nhung hoặc lụa để tạo không gian thực sự sang trọng.

Xanh dương và vàng

Mô phỏng bầu trời và ánh dương, xanh dương và vàng là sự phối hợp tuyệt vời của thiên nhiên. Những màu này tương phản với nhau rất tuyệt, bởi lẽ xanh dương tạo cảm giác về không gian và sự tự do, trong khi vàng lại tạo sự dễ chịu và ấm áp.

Cách phối màu này đặc biệt phù hợp với những không gian mà bạn muốn tạo cảm giác sáng và rộng hơn như phòng tắm.

Đang tìm nạp dữ liệu, vui lòng đợi...