Lời khuyên của chuyên gia: Thuê một thợ sơn chuyên nghiệp

Bí quyết tìm người tốt nhất cho công việc.

Nhờ bạn bè và người thân giới thiệu

"Tôi luôn hỏi bạn bè và người thân xem họ có thể giới thiệu ai đó không. Sau đó tôi yêu cầu người thợ sơn ấy cung cấp số liên lạc của một người đã từng thuê họ trước đấy để tham khảo, rồi kiểm tra xem gần đây họ có hoàn thành khóa đào tạo nào không và có kiến thức chuyên môn vững vàng về loại sơn mà họ sẽ sử dụng không?"

-- Willeke Jongejan, Nhà thiết kế màu sắc cao cấp toàn cầu

Lấy ít nhất ba báo giá từ các thợ sơn khác nhau

"Tôi lấy ít nhất ba báo giá từ các thợ sơn rồi so sánh giá cả và kinh nghiệm của họ. Xin lưu ý giá thành không phải là tất cả, tay nghề của thợ cũng rất quan trọng."

-- Heleen van Gent, Giám đốc Trung Tâm thẩm mỹ toàn cầu

Hãy yêu cầu một báo giá chi tiết

"Xin báo giá chi tiết là việc hết sức quan trọng, nhờ đó bạn sẽ biết chính xác dịch vụ bao gồm những khoản gì. Hãy đảm bảo bạn biết rõ ai là người cung cấp sơn, họ sẽ sơn bao nhiêu lớp, và họ sẽ tính bao nhiêu tiền một ngày công nếu công việc kéo dài hơn dự kiến."

-- Marieke Wielinga, Nhà thiết kế màu sắc toàn cầu

Soạn thảo một hợp đồng để hai bên cùng ký

"Sau khi đã quyết định thuê thợ nào rồi, bạn nhớ soạn hợp đồng, trong đó ghi rõ thời hạn hoàn thành, chi phí và hình thức thanh toán. Tôi luôn đảm bảo cả hai bên cùng ký vào hợp đồng."

-- Marieke van der Bruggen, Nhà thiết kế màu sắc toàn cầu

Đảm bảo bạn biết chính xác ai sẽ thực hiện công việc

"Sau khi đã ký kết hợp đồng, đôi khi các thợ sơn lại bàn giao công việc cho đồng nghiệp, do đó, hãy đảm bảo là bạn biết chính xác ai sẽ thực hiện công việc, và kiểm tra xem họ có được bảo hiểm không. Đối với tôi, điều quan trọng là họ tuân thủ các quy trình về an toàn. Hãy thoải mái góp ý kiến nếu bạn cho rằng họ không định làm thế."

-- Louise Tod, Nhà thiết kế màu sắc cao cấp toàn cầu

Đang tìm nạp dữ liệu, vui lòng đợi...