Làm thế nào để làm bừng sáng không gian tối

Làm bừng sáng không gian tối bằng cách sử dụng khả năng biến đổi của màu sắc.

"Tôi yêu ngôi nhà mới của tôi, nhưng một trong những căn phòng dường như hơi u ám. Tôi phải làm thế nào để căn phòng có cảm giác sáng hơn?"

Cửa sổ nhỏ, trần nhà thấp, góc ngoặt – tất cả những điều này làm cho căn phòng trở nên tối hơn so với mong muốn. Nhưng chọn đúng màu có thể mang lại hiệu ứng tích cực làm sáng phòng ngay lập tức.

Nhà thiết kế nội thất Henriette von Stockhausen thuộc Công ty nội thất VSP sẽ chỉ cho bạn cách sử dụng màu sắc để làm không gian u ám nhất trở nên sáng hơn.

Màu lạnh hơn giúp tường nhà bạn lùi xa, làm cho căn phòng có cảm giác rộng và sáng hơn. Chọn màu xám nhạt, màu xanh da trời và màu xanh lá cây để tối đa hóa hiệu quả ánh sáng.
Phong an thu gian mau xanh la cay

1) Giữ cho mọi thứ mát lành

Màu lạnh hơn giúp tường nhà bạn lùi xa, làm cho căn phòng có cảm giác rộng và sáng hơn. Chọn màu xám nhạt và màu xanh da trời để tối đa hóa hiệu quả ánh sáng.

Sơn màu gì? 50BB 63/094 hoặc 30BB 63/097.

Màu nắng có thể giúp không gian tối và u ám trở nên tươi sáng và ấm áp hơn: đừng ngại sử dụng màu nâu đỏ nhẹ hoặc màu vàng.
Su dung mau nang

2) Thêm vào một chút màu nắng

Nếu bạn muốn có sự ấm áp, đừng e ngại sử dụng màu nâu đỏ nhẹ hoặc màu vàng – màu nắng có thể giúp không gian tối và u ám trở nên tươi sáng và ấm áp hơn. Hãy cẩn thận đừng làm xáo trộn căn phòng với nội thất màu nâu để phần phối màu không trở nên quá choáng ngợp.

Sơn màu gì? 56YY 86/241 hoặc 70RR 74/059.

Tránh sử dụng màu tối cho trần nhà - màu trắng luôn là sự lựa chọn an toàn, nhưng bạn có thể lựa chọn nhưng tông màu khác.
Son tong mau nhat

3) Sơn trần nhà bằng tông màu nhạt

Mục đích là để phòng trở nên rộng và sáng hơn, vì vậy nên tránh sử dụng màu tối cho trần nhà. Màu trắng luôn là sự lựa chọn an toàn nhưng bạn cũng có thể lựa chọn những tông màu khác từ màu xanh lá cây đến màu vàng kim.

Sơn màu gì? 70GY 83/060 hoặc 90RR 83/009.

Chọn sơn có bề mặt bóng là một ý tưởng tuyệt vời để phản chiếu ánh sáng trở lại không gian - các tông màu hồng thạch anh đặc biệt hiệu quả.
Su dung son co be mat bong de phan chieu anh sang

4) Phản chiếu ánh sáng mà bạn có

Trong những phòng tối, bạn phải tận dụng tối đa những tia sáng nhỏ nhất. Chọn sơn có bề mặt bóng là cách tuyệt vời để phản chiếu ánh sáng trở lại không gian. Tông màu hồng thạch anh sẽ đặc biệt hiệu quả.

Sơn màu gì? 06RB 76/056 hoặc Dulux 69RB 70/114.

Sơn thanh ốp, ốp chân tường và các đường viền khác bằng màu tươi sáng, hoặc sử dụng tông màu tương phản tinh tế với màu trên tường.
Tao su tuong phan bang cach su dung son

5) Đừng quên chi tiết

Sơn thanh ốp, ốp chân tường và các đường viền khác bằng màu tươi sáng, hoặc bằng tông màu tương phản tinh tế với màu trên tường. Điều này sẽ tạo cấu trúc cho căn phòng mà không làm giảm độ sáng của nó.

Sơn màu gì? 90RB 74/044 hoặc Frosted Lake.

Mẹo trang trí hàng đầu

Để đạt hiệu quả tối đa, chọn sơn từ họ màu trắng trong cây màu Dulux , những màu này sẽ giúp phản chiếu ánh sáng trở lại phòng và giúp căn phòng có cảm giác thoáng khí hơn.

Làm sáng các góc tối bằng cách kết hợp đồ nội thất được sơn màu sáng hoặc đồ nội thất có gương và đèn được bố trí cẩn thận.

Đang tìm nạp dữ liệu, vui lòng đợi...