Cách thức chia sẻ ý tưởng với nhà thiết kế nội thất

Đem đến diện mạo bạn muốn cho ngôi nhà mới với các mẹo hữu ích của chúng tôi về cách tận dụng tối đa nhà thiết kế nội thất.

"Tôi thuê một nhà thiết kế nội thất để làm đẹp nhà cho mình. Làm thế nào để đảm bảo rằng họ mang lại đúng diện mạo mà tôi mong đợi?"

Khi nói đến sơn nhà, giao tiếp chính là chìa khóa.

Nếu bạn muốn nhà thiết kế nội thất biến ngôi nhà mới thành ngôi nhà mơ ước, bạn sẽ cần phải nêu cụ thể nếu bạn muốn tránh những rắc rối không cần thiết khi thực hiện công việc.

Dưới đây là bản hướng dẫn chúng tôi đã tổng hợp về cách thuê nhà thiết kế nội thất phù hợp và những điều mà bạn cần chia sẻ với họ:

Nếu bạn yêu thích phong cách ngôi nhà mới sơn của một người bạn, hãy xem liệu bạn có thể xin thông tin của nhà thiết kế nội thất của họ không. Tuy nhiên, khi tìm kiếm nhà thiết kế nội thất, hãy đảm bảo rằng bạn đã xem một số ví dụ về công việc của nhà thiết kế nội thất đó trước khi thuê họ.
Nho nguoi ban gioi thieu nha thiet ke noi that

1) Nhờ giới thiệu

Trước khi bạn nói chuyện với bất kỳ nhà thiết kế nội thất nào, hãy nhờ những người mà bạn biết và tin cậy giới thiệu. Nếu bạn yêu thích phong cách ngôi nhà mới sơn của một người bạn, hãy xem liệu bạn có thể xin thông tin liên hệ của nhà thiết kế nội thất của họ không. Tuy nhiên khi tìm kiếm nhà thiết kế nội thất, hãy đảm bảo rằng bạn có xem một số ví dụ về công việc của người đó trước khi thuê họ.

2) Gặp riêng nhà thiết kế nội thất

Mối quan hệ giữa bạn và nhà thiết kế nội thất càng thân thiết, họ càng dễ dàng hiểu ý tưởng của bạn và biến nó thành hiện thực.

Sắp xếp thời gian thuận tiện để nhà thiết kế nội thất đến nhà bạn và thảo luận chính xác về những điều bạn muốn, chỉ ra bất kỳ chi tiết cụ thể nào khi bạn thực hiện. Hãy chọn màu sơn thật cẩn thận

Mối quan hệ giữa bạn và nhà thiết kế nội thất càng thân thiết, họ càng dễ dàng hiểu ý tưởng của bạn và biến nó thành hiện thực.
Hay chon mau son that can than

3) Cho họ biết điều bạn muốn

Giải thích là việc quan trọng, nhưng chỉ cho nhà thiết kế nội thất biết thực sự bạn muốn sơn gì là cách tốt nhất để đảm bảo rằng họ hiểu đúng ý bạn.

Đây là lúc Ứng dụng Visualizer của Dulux trở nên hữu dụng. Ứng dụng này cho phép bạn tạo ra hình ảnh trực quan về căn phòng khi được sơn, nhờ đó bạn có thể dễ dàng chia sẻ ý tưởng về màu sắc và sản phẩm với nhân viên trang trí trước khi họ bắt đầu sơn.

Ở giai đoạn này, việc đồng ý về thời gian hoàn thành công việc và số giờ làm việc của nhà thiết kế nội thất tại nhà bạn cũng là một ý tưởng tốt. Hãy đồng ý về thời gian bắt đầu và kết thúc công việc cũng như nêu rõ các ngày họ sẽ làm việc, có bao gồm các ngày cuối tuần không.

4) Tính lượng sơn bạn cần

Tính lượng sơn bạn sẽ cần trước khi nhận bất kỳ báo giá nào từ một nhà thiết kế nội thất luôn là một ý tưởng tốt. Đó là cách tốt nhất để giúp bạn yên tâm rằng bạn đang trả mức giá hợp lý cho toàn bộ khối lượng công việc.

Ứng dụng Phần Mềm Tính Sơn của Dulux có thể giúp bạn làm điều này trong vài giây. Khi bạn lựa chọn được loại sơn trên trang web Dulux, bạn chỉ cần gõ kích thước căn phòng, cùng số lượng hoặc cửa ra vào và cửa sổ, máy tính sẽ làm tất cả công việc khó khăn thay bạn.

Bạn có thể không có mặt ở nhà khi nhà thiết kế nội thất đang làm việc, do đó hãy chắc chắn rằng bạn đưa họ một danh sách chi tiết tất cả các công việc cần làm để họ có thể liên tục kiểm tra trong khi đang làm việc.
Hay lap mot danh sach va kiem tra

5) Hãy lập một danh sách và kiểm tra kỹ

Bạn có thể không có mặt ở nhà khi nhân viên trang trí đang làm việc, do đó hãy chắc chắn rằng bạn đưa họ một danh sách chi tiết tất cả các công việc cần làm để họ có thể liên tục kiểm tra trong khi đang làm việc.

Hãy chắc chắn rằng bạn đọc kỹ lại danh sách sau khi lập để đảm bảo tất cả mọi thứ đều chính xác – viết nhầm có thể khiến bạn sẽ có một phòng tắm được sơn thay vì phòng ngủ!

Hãy đưa danh sách các loại sơn vào danh sách việc cần làm của nhà thiết kế nội thất để họ có thể tham chiếu bất kỳ khi nào họ cần.
Hay chinh xac ve san pham son ban muon

6) Hãy chính xác về loại sơn bạn đã chọn

Cho nhân viên trang trí của bạn biết chính xác tên màu sơn bạn muốn họ sử dụng, cùng mã sản phẩm để tránh mọi nhầm lẫn có thể.

Hãy đưa danh sách các loại sơn vào danh sách việc cần làm của nhà thiết kế nội thất để họ có thể tham chiếu bất kỳ khi nào họ cần.

7) Có loại sơn và lớp phủ phù hợp

Một lớp phủ có thể tạo sự khác biệt lớn đến vẻ ngoài của sơn trên các bức tường của bạn hoặc bất kỳ đồ nội thất nào bạn vừa sơn. Hãy chắc chắn rằng nhân viên trang trí của bạn biết chính xác lớp phủ bạn muốn trên mỗi bề mặt và ghi vào danh sách công việc phải làm của họ.

8) Kiểm tra công việc khi nhà thiết kế nội thất bàn giao

Ngay khi công việc được hoàn thành, hãy kiểm tra xung quanh. Bạn có hoàn toàn hài lòng với lớp sơn phủ không? Có bất kỳ phần sơn nhỏ nào bạn muốn sửa lại không? Nếu có, hãy cho nhà thiết kế nội thất của bạn biết trước khi họ rời đi.

Mẹo trang trí hàng đầu

Phác thảo một bản kế hoạch nhỏ về căn phòng bạn muốn trang trí là một cách hữu ích để tránh những thiếu sót. Bạn không cần phải là một nghệ sĩ tài năng – chỉ cần đưa vào những phần quan trọng nhất như tường, cửa và cửa sổ với các mũi tên thể hiện màu sắc và lớp phủ mà bạn muốn sơn lên.

Đang tìm nạp dữ liệu, vui lòng đợi...